XÂY DỰNG NHÀ Ở – CHI PHÍ PHÁT SINH TĂNG-GIẢM DO ĐÂU ?

Hầu hết , các gia chủ khi xây nhà mới đều có một nỗi lo về chi phí phát sinh, trong đó chi phí phát sinh tăng là chủ yếu, chi phí phát sinh giảm cũng có nhưng ít hơn. Hãy cùng XÂY DỰNG KIẾN TRÚC 3Z chúng tôi tìm hiểu về vấn đề thường gặp này để tránh mắc phải trong quá trình bạn đọc xây dựng ngôi nhà cho mình.

Với quá trình hoạt động  lâu năm về thi công xây dựng , chúng tôi xin chia sẽ bài viết này một số nguyên nhân rất hay phổ biến dẫn đến tình trạng chi phí phát sinh trong qúa trình xây dựng nhà phố. Và thông qua đó, bạn có thể hình dung và lường trước được những thay đổi có thể gặp phải trong quá trình xây dựng nhà cho mình để từ đó bạn có dự trù kinh phí hợp lý nhất trong thi công và hoàn thiện ngôi nhà của mình.

I- LÝ DO ĐẦU TIÊN : DO THAY ĐỔI GIẤY CẤP PHÉP XÂY DỰNG

Giấy phép xây dựng là điều bắt buộc trong xây dựng, và luật quy định , việc xây dựng ngôi nhà luôn phải tuân thủ các nội quy quy định và nội dung trong giấy phép. Giả sử, nếu bạn đã xin giấy phép xây dựng ngôi nhà của mình là 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng và 1 tum, nhưng vì một lý do nào đó bạn cần xây 1 trệt 3 lầu 1 sân thượng 1 tum  thì không thể nào phù hợp với giấy phép và luật không đồng ý. Vì vậy bạn cần phải thay đổi giấy phép cho phù hợp, và vì thế bạn lại phải đi xin lại giấy pháp khác. Đó chính là lý do gây ra phát sinh tăng lên so với chi phí dự kiến từ ban đầu.

thicongxaydung 1

Kinh nghiệm để tránh trường hợp này, bạn cần phải thống nhất với mọi thành viên trong gia đình về diện tích sử dụng và dự kiến chi phí xây dựng rồi mới xin giấy phép xây dựng là tốt nhất.

II – LÝ DO TIẾP THEO : DO THAY ĐỔI THIẾT KẾ

Thông thường, những thay đổi về thiết kế phần lớn là do gia chủ quyết định hoặc muốn chỉnh sửa theo ý khác so với thiết kế ban đầu. Giả sử, thiết kế ngôi nhà ban đầu là xây dựng 70m2 nhà trên diện tích 80m2 đất ( 5m*16m) không làm sân, nhưng sau đó  gia chủ muốn tận dụng 10m2 đó để làm sân, và khi làm sân thì phải làm móng, xây tường bao dẫn đến chi phí phát sinh tăng.

thicongxaydung 2

III- LÝ DO TIẾP THEO : DO THAY ĐỔI CÁC CHỦNG LOẠI VẬT TƯ.

Trong thi công phần thô hoặc phần hoàn thiện, có đôi lúc gia chủ mong muốn thay đổi các chủng loại vật tư để cảm thấy phù hợp hơn so với thống nhất từ báo giá ban đầu, điều đó cũng làm thay đổi chi phí phát sinh .H3

+ Giả sử trong thi công phần thô: ban đầu ký kết hợp đồng sắt đà giằng cột là Phi 14, nhưng có thể gia chủ mong muốn đảm bảo sự chắc chắn hơn nữa đã thay đổi thành sắt Phi 16, lúc đó chi phí sẽ tăng hơn đơn giá ban đầu.

+ Ví dụ trong phần vật tư hoàn thiện: Giả sử ban đầu thống nhất ký kết hợp đồng là sử dụng sơn tường Maxilai nhưng sau đó gia chủ muốn thay đổi hãng sơn khác là sơn Jotun thì lúc đó đơn giá giữa 2 hãng sơn cũng khác nhau , vì thế khoảng chênh lệch gía đó là phát sinh. Nếu con số chênh lệch là số dương thì là phát sinh tăng, còn nếu số chênh lệch con số âm là phát sinh giảm.

thicongxaydung 4

Trên đây là những lý do phát sinh tăng giảm khá phổ biến trong thi công xây dựng, và chủ yếu bắt nguồn từ sự chủ quan và khách quan mà chính chủ đầu tư sẽ phải chịu trách nhiệm , điều này hoàn toàn hợp lý và phù hợp với mong muốn nguyện vọng của chủ đầu tư, xứng đáng với đồng tiền bỏ ra của chủ đầu tư. Vậy còn chi phí vô lý là gì?

IV- LÝ DO KHÁC: DO NHÀ THẦU CỐ Ý.

Nếu bạn không may gặp phải nhà thầu không uy tín, không có tâm, thiếu trung thực.Họ chủ tâm cố ý tính toán thiếu hạng mục thi công làm giảm chi phí và tổng giá tiền công trình xây dựng và đơn giá thi công tính theo m2 khiến cho gia chủ cảm thấy đơn giá phải chăng, chi phí thấp , và khi đã vào thi công công trình, lúc đó lại phát sinh thêm.

Để phòng ngừa gặp phải nhà thầu không uy tín và chạy theo lợi nhuận này, gia chủ cần phải xem xét thật kỹ , tìm hiểu thật kỹ những hạng mục thi công trong bảng báo giá ký kết hợp đồng bao gồm cả phần thô lẫn phần hoàn thiện. Hãy kiểm tra thật kỹ tên hạng mục gắn liền với chủng loại và tên của loại vật tư đi kèm, kiểm tra đơn giá dự trù và giá thi công cụ thể để đưa ra quyết định ký kết được an toàn và đảm bảo nhất.

Trên đây là những lý do khiến cho việc phát sinh chi phí trong thi công xây dựng mà XÂY DỰNG KIẾN TRÚC 3Z chúng tôi thành tâm chia sẽ đến quý bạn đọc, nhằm giúp các bạn được hiểu rõ các nguyên nhân gây phát sinh tăng và phát sinh giảm trong thi công xây dựng nhà phố, nhà xưởng , văn phòng hay sửa chữa nhà, nâng cấp nhà, đều xảy ra tình trạng trên.

xay nha

Tất nhiên với thời gian hoạt động gần 10 năm qua,đơn vị Kiến Trúc 3Z chúng tôi nhận thấy , thật khó để nói “ mọi công trình xây dựng đều có phát sinh tăng hoặc phát sinh giảm dù ít dù nhiều, nhưng đều phải có”. Nhưng là một đơn vị xây dựng uy tín trong khu vực, thì khi trao đổi với khách hàng , chúng tôi đều phải nói trước cho khách hàng biết điều này. Ngoài ra chúng tôi cam kết và cố gắng hạn chế phát sinh nhất có thể. Mọi phát sinh tăng giảm hợp lý đều do chính gia chủ quyết định làm hay không làm.

Mọi thông tin xin liên hệ Hotline 0989 344 339 ! Kiến Trúc 3Z – Làm là chất, Ở là phất !

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

  Khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành mới, gia đình bạn phải đối mặt với những khó khăn nào? Xin mời tham khảo bài viết để...

Giải pháp xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 ( 48m2 ) tối ưu chi phí

Giải pháp xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 ( 48m2 ) tối ưu chi phí

Cảm ơn quý khách hàng đã ghé thăm trang trực tuyến của công ty Xây Dựng Kiến Trúc 3Z chúng tôi, Hiện nay có nhiều người quan tâm...

Xây dựng Nhà phố 80 m2 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Xây dựng Nhà phố 80 m2 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích xây dựng nhà phố 80m2 chỉ đặc thù ở các quận huyện lân cận TP HCM, với diện tích này quá lý tưởng để xây dựng...

Nhà phố tại Thủ Dầu Một, nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói?

Nhà phố tại Thủ Dầu Một, nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói?

   Câu hỏi mà nhiều người tại thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương quan tâm đó là có nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói...

Xây dựng nhà 25m2 ở Tp Hồ Chí Minh rộng rãi đầy đủ tiện nghi

Xây dựng nhà 25m2 ở Tp Hồ Chí Minh rộng rãi đầy đủ tiện nghi

Với thị trường hiện nay khi giá nhà đất leo thang, cơ hội tìm nhà cho các cặp vợ chồng trẻ trở nên khó khăn hơn, việc tìm...

THI CÔNG XÂY MỚI NHÀ CHỊ HÀ – CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TÂY NINH

THI CÔNG XÂY MỚI NHÀ CHỊ HÀ – CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TÂY NINH

Công trình tại địa chỉ Ấp Tam Hạp, Thị Trấn Châu Thành, Tỉnh Tây Ninh Sau khi tiếp nhận thông tin từ bộ phận CSKH, đúng 9h ngày...Khách hàng đánh giá

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger