XÂY NHÀ MỚI HAY LÀ CẢI TẠO SỬA CHỮA LẠI NHÀ CŨ ?

XÂY NHÀ MỚI HAY LÀ CẢI TẠO SỬA CHỮA LẠI NHÀ CŨ ?

Ngày nay kế hoạch xây nhà hoặc sửa chữa nhà là việc được rất nhiều người băn khoan lo lắng . Nó không chỉ là không gian ,bố trí thiết kế mà nó còn liên quan đến kinh tế tiền bạc, phong thủy cũng như quan niệm sống của mỗi thành viên trong gia đình. Vậy thì xây nhà mới hay sửa chữa cải tạo nhà cũ , giải pháp nào lợi ích hơn và hợp lý hơn ??? Chúng ta cùng chuyên gia xây dựng Nguyễn Văn Hiệp giám đốc công ty cổ phần kiến trúc 3Z phân tích ưu và nhược điểm của 2 giải pháp trên !

KHI NÀO THÌ CẦN XÂY MỚI HOÀN TOÀN LẠI NGÔI NHÀ ?

1. Khi ngôi nhà cũ đã mục nát về kết cấu móng !

Khi ngôi nhà cũ đã quá tồi tàn thì , kết cấu móng giằng( cột , dầm) đã mục nát , xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ đổ vỡ rất cao thì chúng ta cần nghĩ ngay về giải pháp xây mới hoàn toàn. Ngôi nhà vững chắc phụ thuộc vào bộ khung kết cấu, nếu ngôi nhà xây đã có tuổi thọ bình quân đã trên 25 năm và lúc xây không có đà giằng kết cấu móng thép thì phần lớn bộ khung đã xuống cấp , cần được dỡ bỏ xây mới.

H6

Ngoài ra nếu cải tạo sửa chữa lại mà ảnh hưởng đến kết cấu móng và bộ khung không an toàn thì đương nhiên là giải pháp xây mới sẽ phải được thay thế để đảm bảo tính vững chắc cho ngôi nhà và không lãng phí vào số tiền sửa chữa .

 2. Khi chủ ngôi nhà mong muốn thay đổi toàn bộ mặt ngoài ngôi nhà.

Tất nhiên, khi ngôi nhà xuống cấp thì phần ngoại thất có lẽ ảnh hưởng đầu tiên, vì đây là phần tiếp xúc với môi trường thời tiết bên ngoài như nắng mưa, nhiệt độ cao thấp, gió sương. Và giờ đây, chủ nhà muốn thay đổi để phù hợp với phong cách sở thích , phong thủy cũng như đảm bảo yếu tố an toàn cho không gian sống.  Vì thế, việc thay đổi kết cấu đồng nghĩa với việc xây mới lại hoàn toàn theo thiết kế mới phù hợp mong muốn nguyện vọng của chủ nhà.

H2

 3. Khi bạn thật sự đã đầy đủ về mọi mặt tiền bạc danh vọng, và cần thêm không gian sống mới hoặc đơn giản chỉ là thay đổi phong cách sống.

Khi chúng ta đầy đủ, nếu chúng ta là người năng động có hướng ngoại thì thay đổi không gian ngôi nhà cũng là một cách hưởng thụ, làm chúng ta vui hơn , cuộc sống có ý nghĩa hơn. Có nhiều người chúng tôi đã gặp, họ muốn đập bỏ ngôi nhà cũ ( mặc dù vẫn đang rất tốt) để xây ngôi nhà mới chỉ vì thích và vui. Đó là sự thật.

H3

Tất nhiên giữa xây mới nhà phố hay sửa chữa nhà phố đều có những mặt hay và mặt hợp lý của nó, và phụ thuộc vào hoàn cảnh, vào nhu cầu , vào mong muốn của mỗi người của mỗi gia đình. Chắc chắn cùng một căn nhà thi xây mới sẽ tốn kém hơn sửa chữa. tuổi thọ xây mới và sửa chữa lại cũng khác nhau, chi phí thời gian thi công cũng khác nhau.

Nếu được tính toán kỹ thì thông thường sửa chữa nhà sẽ rẻ hơn, sẽ nhanh hơn xây mới.

Đến với chúng tôi, bạn chỉ cần gọi vào hotline 0989.344.339 để được tư vấn thiết kế và báo giá chuẩn !

Hãy tham khảo bảng báo giá xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô hay báo giá sửa chữa nhà để biết thêm chi tiết. Quý khách nếu có nhu cầu thi công xây dựng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các loại móng nhà phổ biến và ưu điểm của từng loại

Các loại móng nhà phổ biến và ưu điểm của từng loại

Móng nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng công trình, đảm bảo sự ổn định và an toàn cho toàn bộ công...

Top 20+ nhà 120m2 nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ

Top 20+ nhà 120m2 nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ

Mẫu nhà 120m2 nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ là một căn nhà đẹp và tiện nghi với thiết kế sang trọng và đầy đủ tiện...

Cải tạo nhà 2 tầng cũ theo phòng cách hiện đại và tiện nghi.

Cải tạo nhà 2 tầng cũ theo phòng cách hiện đại và tiện nghi.

Hiện nay, cải tạo nhà 2 tầng cũ đang là xu hướng phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng, vừa tiết kiệm chi phí, tiết...

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cũ đẹp và tiết kiệm chi phí

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cũ đẹp và tiết kiệm chi phí

Xu hướng cải tạo nhà cấp 4 cũ ngày càng dần được phổ biến hơn  so với xây dựng nhà mới, cải tạo nhà cũ không chỉ tiết...

Mẫu nhà phố hiện đại mà bạn không nên bỏ qua khi xây nhà mới.

Mẫu nhà phố hiện đại mà bạn không nên bỏ qua khi xây nhà mới.

Cuộc sống ngày càng phát triển nên nhu cầu về không gian sống của con người cũng ngày càng khắt khe hơn. Từ đó, các mẫu kiến trúc...

Màu sơn nhà đẹp mà bạn không nên bỏ qua khi xây dựng nhà.

Màu sơn nhà đẹp mà bạn không nên bỏ qua khi xây dựng nhà.

Màu sơn nhà đẹp không chỉ đơn giản là giúp căn nhà trông đẹp hơn mà còn giúp cho không gian ngôi nhà sáng sủa, mát mẻ hơn,...CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger