Xây nhà cần chuẩn bị những gì?

Xây nhà là một trong những chuyện hệ trọng của đời người. Vì thế việc nắm rõ cần chuẩn bị những gì tốt nhất sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có từ đó có được một ngôi nhà đẹp , an toàn và tiết kiệm được chi phí của và công sức của bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm được các chuyên gia chia sẻ mà bạn cần phải “nằm lòng” khi quyết định xây nhà.

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì –  Kinh Phí

 • Ngôi nhà là một trong những tài sản có giá trị nhất đối với ngôi nhà. Vì thế muốn xây dựng một ngôi nhà đẹp, khang trang đúng nghĩa như bạn hằng mong muốn thì cầu hỏi đầu tiên “muốn xây nhà cần chuẩn bị gì” chính là tiền ( kinh phí ). Đây được xem là yếu tố cốt lõi mà không có không được.
 •  Vì thế nếu có kế hoạch xây nhà bạn phải bắt đầu chuẩn bị kinh phí cho ngôi nhà ít nhất khoảng 3- 4 tháng và dự trù những khoản tiền thiếu mình có thể tìm ai hỗ trợ ( người thân, bạn bè hay vay ngân hàng….)
 • Rất ít người đợi đến khi đủ tiền mới bắt đầu xây nhà bởi không biết bao giờ mới đủ, và càng đợi thì giá cả lại càng leo thang. Nhưng nếu chưa đủ con số dự kiến, trước khi bắt tay vào xây nhà cần dự trù trước khoản tiền còn thiếu và xem có thể vay ở đâu được trước khi tiến hành xây dựng, tránh trường hợp đang xây nhà thì thiếu vốn lại bỏ dở dang công trình. Như thế chi phí sẽ đội lên cao hơn còn chất lượng công trình thì xuống thấp hơn đấy.
 • Việc dự trù và tính toán kinh phí từ đó bạn sẽ đưa ra những phương án hợp lý, tính toán để có cái nhìn tổng thề từ đó cân nhắc về vấn đề tài chính như nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu, sử dụng những vật liệu gì cho thích hợp….
 •  Ví dụ với mức kinh phí đầu tư nhiều nhất có thể bỏ ra là 500 triệu thì sẽ xây kiểu nhà như thế nào, dưới 1 tỷ thì xây được ngôi nhà như thế nào…

z4608673736117 44ef949eed3e8f222d107860f186c210

Xem xét yếu tố phong thủy và những điều cấm kỵ khi xây nhà

 • “Có thờ có thiêng – có kiêng có lành” không ai phủ nhận điều đó đặc biệt trong xây dựng thì những yếu tố này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.  Vậy nên muốn xây nhà cần chuẩn bị gì thì phải để ý đến vấn đề phong thủy để giúp ngôi nhà về sau an khang, thịnh vượng mang lại nhiều điều tốt cho gia chủ và toàn bộ thành viên trong gia đình
 • Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình.
 • Mỗi người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng. Vì thế nên xem xét tuổi năm nay có xây nhà được không, nên xây nhà vào ngày nào cho hợp lý…..
 • Cách phố biến nhất để xem tuổi làm nhà có phù hợp với năm dự định làm nhà hay không, chúng ta xem tuổi mụ có bị phạm Kim Lâu và Hoàng Ốc hay Tam Tai không, nếu phạm thì chúng ta có thể mượn tuổi khác để làm nhà không bị phạm và hợp với tuổi của gia chủ.
 • Nên xem chính 1 người đứng tên làm chủ ngôi nhà ngày động thổ, hướng bếp, phòng khách … các thành viên còn lại thì chỉ là phụ xem thêm để biết vị trí đặt các vật dụng trong phòng của từng người.

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì – Lựa chọn mẫu nhà cho phù hợp

nha pho hien dai 2

 • Nhu cầu về đặc điểm, phong cách kiến trúc và bố trí công năng luôn phải được hình thành từ đầu sau đó suy xét dựa trên số vốn đầu tư mà bạn bỏ ra có phù hợp hay không.
 • Mỗi kiến trúc có những ưu điểm và vẻ đẹp riêng tương ứng với nhiều sở thích khác nhau như mẫu nhà như mẫu nhà cấp 4, nhà ống, biệt thự hay nhà cao tầng…..
 • Dựa trên nhu cầu về thành viên trong gia đình, diện tích đất, kinh phí để chọn một mẫu nhà cho phù hợp nhất.
 • Nếu không có nhiều kinh phí, bạn không cần phải thuê kiến trúc sư và ngược lại, nếu muốn có một công trình kiến trúc đẹp mắt, độc đáo và khả năng chi trả của bạn cho phép thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của kiến trúc sư.
 • Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, bởi có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt và rối mắt.
 • Đây là điều quan trọng cần thiết khi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu khác nhau bạn có thể tìm hiểu dần trước đó, không nhất thiết gần đến xây nhà mới tìm hiểu. Việc khảo sát sẽ giúp bạn hình dung mẫu nhà mà bạn có thể mong muốn tốt hơn.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

 • Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì ? Ngôi nhà là nơi để ở lâu dài vì thế dù công trình lớn hay nhỏ bạn cũng nên tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để tạo nên một công trình bền vững, hoàn hảo đặc biệt là những dự án lớn lên đến hàng tỉ đồng.
 • Việc thuê kiến trúc sư sẽ giúp ngôi nhà đảm bảo yếu tố kiến trúc bên ngoài, kết cấu trong xây dựng, đảm bảo thẩm mỹ, công năng sử dụng nhằm tạo ra một không gian sống thoải mái tiện nghi nhất.
 • Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế hiện nay vì thế bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để kiến trúc sư đưa ra những phương án, cách giải pháp tốt nhất tối ưu cho ngôi nhà của bạn.
 • Cách làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc với những hợp đồng thỏa thuận rõ ràng. Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì ? đây là khâu mà bạn cần chuẩn bị nhất.
 • Dù hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế nhà đặc biệt là ở TPHCM và các thành phố lớn nhưng để chọn được một đơn vị thiết kế uy tín và có năng lực thật sự không phải điều dễ dàng. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng từ những sản phẩm của họ, từ đơn giá thị trường, từ cách làm việc có khoa học hay không để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

nha 2 tang mai bang 1

Chuẩn bị thủ tục trước khi xây dựng nhà

 • Tiến hành thủ tục trước khi xây dựng nhà như xin giấy phép xây dựng. Bạn có thể chuẩn bị những thủ tục này hoặc lựa chọn những đơn vị thi công, các công ty đó sẽ kiêm luôn phần này. Đây là lưu ý quan trọng trong việc muốn xây nhà cần chuẩn bị gì.
 • Để được cấp phép xây dựng, phải đảm bảo đủ các điều kiện: Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng.
 • Phải có hồ sơ thiết kế Xin phép xây dựng của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình, Đối với nhà ở không thuộc đất dự án, sau khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND phường sở tại kế hoạch xây dựng.

Kế hoạch thi công và vật liệu sử dụng

 • Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì ? Bạn cần tham khảo những vật liệu cơ bản như gạch ốp lát, trần thạch cao, sơn …. ở những đại lý vật liệu xây dựng khác nhau.
 • Bạn có thể đến trực tiếp từng cửa hàng để xem xét kỹ lưỡng. Hiện nay trên thị trường vật liệu có nhiều chủng loại đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất lượng cũng như màu sắc.
 • Tùy vào kinh phí, xu hướng hiện nay để lựa chọn chất liệu cho phù hợp nhưng cũng nên tránh lựa chọn những vật liệu có giá rẻ vì phần nào ảnh hưởng đến chất liệu toàn bộ công trình.(H6)

xi mang

Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp

 • Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì ? Chọn nhà thầu là một trong những yếu tố quan trọng khi đặt ra vấn đề muốn xây nhà cần chuẩn bị gì. Bạn có thể tham khảo bạn bè, đồng nghiệp và người thân đã có kinh nghiệm xây dựng trước đó để chọn nhà thầu. Hoặc tìm hiểu hồ sơ năng lực để đảm bảo cho công trình nhà ở đảm bảo chất lượng.
 • Sau đó hãy cùng trao đổi với nhà thầu xây dựng về kế hoạch làm nhà, chi phí bạn trả cho nhà thầu và những cam kết hợp đồng nhất định để đảm bảo cho công trình an toàn, đẹp mất như thiết kế.
 • Giữa chủ nhà và đơn vị thi công cần có sự hợp tác ăn ý thì công việc xây dựng mới được triển khai suôn sẻ đúng tiến độ. Chọn được nhà thầu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành được ngôi nhà đảm bảo tiến độ, không tốn nhiều thời gian.

Lưu ý: Không nên thay đổi nhà thầu khi công trình đang dang dở vì điều này làm tốn nhiều thời gian và chi phí cho gia đình bạn. Dù gặp bất kỳ vấn đề nào bạn cùng với nhà thầu nên xem xét để đưa đến những phương án giải quyết hợp lý nhất.

Tiến hành giám sát công trình và kiểm tra vật liệu

 • Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì ? Việc tiếp theo trong công đoạn xây nhà đó chính là giám sát  công trình để kiểm tra chất lượng và thẩm mỹ. Bạn có thể thuê kiến trúc sư thiết kế giám sát tác quyền, bởi lẽ những người này hiểu rõ công việc của nhà thầu cần phải làm.
 • Nếu như bạn xây nhà trọn gói thì vấn đề này bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đội ngũ KTS và Kỹ Sư có thể phối hợp nhịp nhàng với nhau để đảm bảo công trình đảm bảo chất lượng và đúng như bản vẽ thiết kế .
 • Ngoài ra nếu như bạn không có thời gian có thể nhờ người quen thường xuyên kiểm tra công trình để có thể kiểm tra tay nghề của nhà thầu, tiến độ công trình có đảm bảo hay không.

Hoàn thiện ngôi nhà và nghiệm thu

 • Hoàn thiện ngôi nhà công đoạn cuối quan trọng khi xây dựng nhà. Bởi lẽ đây được xem là phần “linh hồn” của ngôi nhà. Bạn có thể tìm đến một đơn vị thiết kế trang trí nội thất chuyên nghiệp.
 • Theo đó việc trang trí hoàn thiện với những sắc màu sơn, sàn nhà… cần đảm bảo sự hài hòa hợp lý phù hợp với kiến trúc bên ngoài đảm bảo thẩm mỹ, công năng và phong thủy nhất định.
 • Trên đó là những tiêu chí quan trọng trả lời câu hỏi “muốn xây nhà cần chuẩn bị gì” mà bạn cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi xây nhà. Việc chuẩn bị tốt những điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tránh tình trang mệt mỏi trong quá trình xây dựng.

z4625970257058 dd1e61b1c760901e3f992eab9f07f42e scaled

Tại sao nên chọn công ty Xây Dựng Kiến Trúc 3Z

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn đơn vị thiết kế hay nhà thầu thi công thì 3Z xứng đáng là một công ty mà bạn có thể đặt niềm tin trong đó. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đầy tài năng, tận tâm với khách hàng khách hàng chúng tôi đã tạo ra nhiều công trình quy mô lớn và nhỏ trải dài trên toàn bộ đất nước Việt Nam. Khi đến đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về những cam kết như sau:

hinh anh cty 1

 • Dù công trình lớn hay nhỏ, mức kinh phí đầu tư ra sao, 3Z luôn phân tích đánh giá kỹ lưỡng những ưu nhược điểm để từ đó đưa ra một phương án phù hợp có tính ứng dụng cao mang đến không gian thư giãn thoải mái.
 • Công trình thiết kế đảm bảo yếu tố phong thủy, thẩm mỹ công năng với một mức kinh phí đầu tư hợp lý. Cam kết không chỉnh sửa, sao chép ý tưởng bất kỳ ai. Hoàn tiền 100% phí tạm ứng nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng thiết kế.
 • Hồ sơ kỹ thuật thi công chi tiết tỉ mỉ, chất lượng cao với cách trình bày khoa học với chi phí hợp lý nhất.
 • Sở hữu nhiều kiến trúc sư, kỹ sư tài năng, đội ngũ công nhân chăm chỉ với quá trình làm việc chuyên nghiệp vì thế các công trình đều đảm bảo chất lượng đúng tiến độ được giao hạn chế được việc phát sinh chi phí gây phiền hà cho khách hàng.
 • Chúng tôi đảm bảo mang đến một công trình đảm bảo chất lượng tốt nhất với những chính sách bảo hành dài hạn từ đó giúp khách hàng có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. Cam kết không tăng giá, không thêm phí trong quá trình thiết kế thi công.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công hoàn thiện trọn gói hãy liên hệ hãy liên hệ ngay Xây Dựng Kiến Trúc 3Z qua Hotline: 0989344339 ‘’’để được tư vấn hỗ trợ kinh nghiệm hay thiết kế nhà miễn phí nhé.

 

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?

Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?

Trong quá trình xây dựng nhà cửa, một câu hỏi thường gặp của nhiều người là: "Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?" Đây là...

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở là bao nhiêu?

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở là bao nhiêu?

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà mới, việc xin giấy phép xây dựng là một bước quan trọng và bắt buộc. Một trong những yếu tố...

Giấy phép xây dựng nhà ở là gì?

Giấy phép xây dựng nhà ở là gì?

Việc xây dựng một ngôi nhà là một trong những công việc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Để đảm bảo công trình của bạn được...

Cách tính chi phí xây nhà trong xây dựng nhà phố.

Cách tính chi phí xây nhà trong xây dựng nhà phố.

Xây dựng nhà là công việc quan trọng nhất trong cuộc đời của một con người. Xây nhà thì bước tính toán tài chính sao cho phù hợp...

Tháng tốt làm nhà năm 2024 mà bạn nên biết khi xây nhà.

Tháng tốt làm nhà năm 2024 mà bạn nên biết khi xây nhà.

Xây dựng ngôi nhà không chỉ là việc tạo ra một không gian sống mà còn là hành trình chứa đựng nhiều ý nghĩa. Trong quá trình này,...

Khám phá các dự án xây nhà trọn gói tại Bình Dương

Khám phá các dự án xây nhà trọn gói tại Bình Dương

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những dự án xây nhà trọn gói tại tỉnh Bình Dương. Do Xây Dựng Kiến...Khách hàng đánh giá

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger