THỜI ĐIỂM NÀO XÂY NHÀ TỐT NHẤT TRONG NĂM Ở MIỀN NAM ?

Lựa chọn thời điểm xây nhà tốt nhất trong năm là vấn đề tranh luận và bàn cãi của rất nhiều diễn đàn cũng như báo mạng. Và ngay cả các tổ chức cá nhân , khi có kế hoạch xây dựng dù là nhà ở cá nhân hay dự án thì lựa chọn thời điểm triển khai xây dựng là yếu tố vô cùng quan trọng, ngoài ra các đơn vị thi công xây nhà trọn gói hay xây nhà phần thô cũng rất quan tâm về vấn đề này. Chúng tôi đơn vị XÂY DỰNG KIẾN TRÚC 3Z với kinh nghiệm thi công xây dựng và thời gian hoạt động gần 10 năm, xin đưa ra các yếu tố để cùng phân tích , các kinh nghiệm của việc chọn lựa thời điểm nào tốt nhất để thi công. Qua đó chúng ta có thể nắm bắt được phần nào phục vụ cho quá trình xây dựng công trình ngôi nhà của mình hay các dự án xây dựng trong tương lai.

thoidiemxaynha 1

Dự án nhà phố, khu nhà ở thương mại mà đơn vị 3Z chúng tôi thi công xây dựng.

thoidiemxaynha 2

Căn nhà phố, công ty 3Z chúng tôi đang thi công.

Chúng ta đều biết quá trình thi công xây dựng một ngôi nhà phố có thể kéo dài 1 tháng , 2 tháng hay 6 tháng, thậm chí một số ngôi nhà thi công mất 1 đến 2 năm tùy vào khối lượng , kiểu mẫu và mong muốn của chủ nhà . Các dự án xây dựng các khu nhà ở thương mại thời gian thi công có thể lớn hơn nhiều. Vì thế việc chọn lựa thời điểm xây nhà là yếu tố mà chắc chắn chủ nhà hay chủ đầu tư sẽ phải tính toán kỹ. Hiện tại với khu vực ở Miền Nam sẽ có 2 mùa chính đó là mùa khô và mùa mưa, và nếu triển khai thi công xây dựng trong 2 mùa này sẽ có những ưu và nhược điểm như thế nào . Chúng ta hãy cùng nhau phân tích cụ thể hơn ở 2 yếu tố này.

A – THI CÔNG XÂY DỰNG VÀO MÙA KHÔ

1. Ưu điểm khi thi công mùa khô.

+ Nếu chúng ta lựa chọn xây dựng vào mùa khô sẽ giúp quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn, tiến độ thi công đảm bảo hơn, tiết kiệm thời gian hơn đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí hơn.

thoidiemxaynha 3

Ví dụ: Nếu thi công xây dựng, thời điểm đổ bê tông, nếu mùa khô thời tiết đẹp không mua và nắng ráo sẽ tạo điều kiện việc đổ bê tông được nhanh gọn, bề mặt đổ bê tông không bị ảnh hưởng bởi nước mưa và chất lượng công công trình luôn được đảm bảo.

+ Ngoài ra nếu thi công xây dựng vào mùa khô cũng sẽ giúp công trình sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp  và tiện lợi, hạn chế những phát sinh không mong muốn.

thoidiemxaynha 4

2. Nhược điểm khi thi công mùa khô.

+ Mùa khô cũng là mùa cao điểm của nắng nóng, nhiết độ cao sẽ làm cho quá trình giãn nỡ của các vật liệu xây dựng ít nhiều bị ảnh hưởng như bị nứt bê tông hoặc bị nhả mối hàn… khi đó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, buộc quá trình bảo quản công trình phải được đảm bảo để giữ vững chất lượng như làm mát bê tông bằng cách tưới nước nhiều hơn, kiểm tra khâu kỹ thuật để tìm lỗi trong quá trình thi công đòi hỏi phải kỹ hơn…

thoidiemxaynha 5

B – THI CÔNG XÂY NHÀ MÙA MƯA.

1. Ưu điểm khi thi công mùa mưa.

+ Thi công xây dựng vào mùa mưa thì việc đầu tiên sẽ là khâu làm móng chắc chắn sẽ được hưởng lợi, lý do là việc móng được gia cố vững chắc và đảm bảo hơn.H6

+ Trong thi công xây dựng cần rất nhiều nước và nếu thi công vào mùa mưa sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được lượng nước phục vụ cho thi công đáng kể.

+ Cũng nếu trong thi công liên quan đến khâu chống thấm, mưa sẽ là cơ hội kiểm tra qua trình chống thấm có đảm hay chưa ?

2. Nhược điểm khi thi công mùa mưa.

+ Việc quyết định thi công xây dựng vào mùa mưa chắc chắn sẽ làm gia tăng thời gian xây dựng kéo dài hơn, đồng nghĩa với việc sẽ phát sinh chi phí xây dựng. Nhân công sẽ cao hơn và chi phí phát sinh tăng cũng sẽ nhiều hơn là điều mà bạn chọn thi công xây dựng vào mùa mưa.

thoidiemxaynha 7

+ Bên cạnh đó, việc thi công vào mùa mưa khiến cho quá trình bảo quản vật tư, vật liệu xây dựng, các loại công cụ máy móc phục vụ công trình sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

+ Mặt khác, khi thi công xây dựng mùa mưa thì triển khai cũng khó khăn hơn và vất vả hơn nắng ráo rất nhiều.

C – CHỌN LỰA THỜI ĐIỂM PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI CÔNG TRÌNH.

Nếu công trình xây dựng của bạn được các đơn vị tư vấn báo cáo thời gian thi công dự kiến ngắn dài bạn có thể dự tính thời điểm tốt nhất triển khai xây dựng. Giả sử, ngôi nhà bạn xây dựng khoảng thời gian từ 1 tháng đến 3 tháng thì bạn có thể chọn lựa thời điểm nào cũng hợp lý nhưng hạn chế kéo dài vào mùa mưa.

thoidiemxaynha 8

Ở miền Nam, thông thường xây nhà phố bắt đầu triển khai từ ra Tết ( tháng 3 dương lịch) đến đến tháng 9 là hợp lý nhất. Nếu sau tháng 9 bạn cần phải xem công trình xây dựng nhà mình là lớn hay nhỏ và thời gian thi công dự kiến là bao lâu. Nếu thời gian thi công dự kiến đến khi hoàn thiện kéo dài từ 5 tháng trở lên, thì bạn cần phải xem xét lại thời điểm xây dựng, vì khi đó gần như bạn sẽ thi công trong cả mùa mưa, chưa nói đến vấn đề bạn sẽ hoàn thành công trình sát Tết hoặc có thể kéo dài ra năm sau . Và điều này chắc hẳn bạn sẽ không thích thú chút nào.

thoidiemxaynha 9

Một yếu tố nữa bạn cần quan tâm đó là đơn vị mà bạn lựa chọn thi công xây dựng cho bạn, họ có đúng là đơn vị uy tín hay không, nếu công trình nhà phố đã ký kết hợp đồng để tiến hành xây dựng, bạn nên tìm hiểu kỹ và hỏi rõ đơn vị đó rằng thời điểm khởi công và thời gian hoàn thành công trình cần phải đảm bảo. Tránh trường hợp làm dỡ chừng rồi kéo dài từ mùa khô vào mùa mưa gây tốn kém và lãng phí. Khi đó cũng sẽ làm bạn bị phá sản kế hoạch triển khai xây dựng từ đầu, gây phiền toán và công trình sẽ không trọn vẹn.

cam khuyen z2668687276503 8ed5bd2813db007058895730e8e529fb

Trên đây là những phân tích cụ thể về chọn lựa thời điểm thi công mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn cho dự án xây dựng ngôi nhà hay công trình của mình được hợp lý và trọn vẹn hơn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG KIẾN TRÚC 3Z

HOTLINE:  0989 344 339

Xem thêm >> Đơn giá thiết kế nhà

Xem thêm >> Đơn giá xây nhà trọn gói

Xem thêm >> Đơn giá xây nhà phần thô

Xem thêm >> Đơn giá xây nhà cấp 4

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhà phố 6.5 x 18m thiết kế hiện đại, độc đáo tiện ích.

Nhà phố 6.5 x 18m thiết kế hiện đại, độc đáo tiện ích.

Mẫu nhà phố 6.5 x 18m được Xây Dựng Kiến Trúc 3Z chúng tôi thiết kế và thi công xây nhà trọn gói tại Trảng Bom Đồng Nai....

Thi công xây dựng nhà phố 7 x 13m tại Dĩ An – Bình Dương

Thi công xây dựng nhà phố 7 x 13m tại Dĩ An – Bình Dương

Nhà phố luôn là một trong những phổ biến và phù hợp với nhiều gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẫu nhà phố...

Thi công nhà mái thái chữ L 7 x 18m ở Xuân Lộc Đồng Nai

Thi công nhà mái thái chữ L 7 x 18m ở Xuân Lộc Đồng Nai

Nhà mái thái chữ L 7 x 18m gia đình anh Nam sinh sống tại Xuân Lộc Đồng Nai được đơn vị Xây Dựng Kiến Trúc 3Z chúng...

Thi công nhà mái thái cấp 4 8 x 15m nhà chú Hùng

Thi công nhà mái thái cấp 4 8 x 15m nhà chú Hùng

Nhà mái thái cấp 4 8 x 15m gia đình chú Hùng sống tại Đinh Quán Đồng Nai,  được đơn vị Xây Dựng Kiến Trúc 3Z chúng tôi thiết kế...

Thi công Nhà phố đẹp 4.5 x 16m ở Cẩm Mỹ Đồng Nai

Thi công Nhà phố đẹp 4.5 x 16m ở Cẩm Mỹ Đồng Nai

Nhà phố đẹp 4.5 x 16m gia đình chị Thuý, sinh sống tại Cẩm Mỹ Đồng Nai,  được đơn vị Xây Dựng Kiến Trúc 3Z chúng tôi thiết...

Thi công nhà phố 1 trệt 1 lầu 6 x 18m ở Biên Hoà Đồng Nai

Thi công nhà phố 1 trệt 1 lầu 6 x 18m ở Biên Hoà Đồng Nai

Nhà phố 1 trệt 1 lầu 6 x 18m gia đình anh Hiền sống tại Biên Hoà Đồng Nai,  được đơn vị Xây Dựng Kiến Trúc 3Z chúng...CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger