TIÊU CHUẨN PHỔ BIẾN CỦA PHÒNG KHÁCH TRONG XÂY DỰNG NHÀ PHỐ.

HIỂU RÕ KÍCH THƯỚC PHỔ BIẾN TRONG NHÀ PHỐ

Chúng ta thường rất quan tâm đến kích thước phòng khách trong xây nhà, vì phòng khách là vùng trung tâm, là vùng lõi của căn nhà, nơi được bài trí các yếu tố sang trọng và lịch thiệp, là nơi tập trung đông người nhất trong nhà. Tất nhiên phòng khách cũng phải được thiết kế bố trí cân đổi với diện tích đất của ngôi nhà, số lượng thành viên trong ngôi nhà để làm sao hài hòa nhất. Và nếu có thể thông thường đơn vị kiến trúc 3z chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng phòng khách sẽ dựa trên các kích thước sau.

A- Phòng khách có chiều dài 4m.

Thường áp dụng cho các căn nhà nhỏ có diện tích đất từ 30m2 – 40m2. Đói với các phòng khách có diện tích nhỏ này, các bạn nên lựa chọn các loại món đồ nội thất phòng khách có kích thước  nhỏ gọn. Thường chungs ta nên lựa chọn sơn phòng khách hoặc các loại vật dụng màu sáng để có không gian thoáng đãng hơn.

B- Phòng khách có chiều dài 5m.

Thông thường, loại hình với kích thước phòng khách như thế này sẽ phù hợp hơn với những ngôi nhà có diện tích từ trên 50m2 . Các chủ nhân thường muốn phối kết hợp với phòng khách kích thước dài cỡ 5m này để tiện bố trí không gian nội thất và các cuộc gặp gỡ bạn bè người thân, các cuộc sum họp gia đình…Đây gần như là kichd thước phù hợp với không gian lý tưởng của bố trí phòng khách cho nhà phố rất đẹp và hợp lý.

C- Phòng khách có chiều dài 6m.

Thông thường loại phòng khách rất lớn, phù hợp với các loại nhà có diện tích lớn hoặc các biệt thự sang trọng. Bạn sẽ vô cùng thoải mái trang trí với các loại đồ nội thất có kích thước lớn. Và với không gian này cũng sẽ rất phù hợp với gia đình có nhiều thành viên, là nơi đoàn tụ tuyệt vời cho cả gia đình.

Thật sự , nếu bạn có điều kiện kinh tế và khả năng , hãy bố trí cho mình một phòng khách rộng rãi và hiện đại, đầy đủ các tiện ích để phục vụ cho cuộc sống gia đình mình được thoải mái hơn. Vì phòng khách là trung tâm của căn nhà, là nơi tổ chức sinh hoạt nhiều nhất của tất cả các thành viên trong gia đình đối với văn hóa Á Đông chúng ta.

VẬY ! KHI THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH – CHÚNG TA CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ ?

1. Phòng khách là vị trí vuông vức của ngôi nhà.

Thật vậy, theo phong thủy Á Đông, phòng khách là trung tâm cốt lõi của cả ngôi nhà, nên đòi hỏi sự vững vàng và chắc chắn, thế nên kích thước bố trí tốt nhất của khách là vuông vức, và rất kỵ với góc nhọn. Hạn chế cầu thang đi xuyên qua. Nếu trong trường hợp do hình dáng của khu đất khiến phòng khách không vuông vức chúng ta hãy áp dụng giải phong thủy để lấy sinh khí tài lộc cho ngôi nhà như đặt các chậu cây kiểng ở góc không phù hợp và giúp khí không bị ứ đọng trong phòng một chỗ.

2. Phòng khách không thể thiếu ánh sáng thiên nhiên.

Là vị trí vô cùng quan trọng trong ngôi nhà nên phòng khách phải là nơi nhận nhiều nhất về ánh sáng tự nhiên, chúng ta có thể thiết kế của chính, của sổ , giếng trời …sao cho tỉ lệ ánh sáng thiên nhiên vào được ngôi nhà của mình nhiều nhất và dễ dàng nhất. Giúp phòng khách tràn ngập lộc khí và ánh sáng thiên nhiên tạo phong thủy tốt nhất cho sức khỏe và công việc làm ăn.

3. Lựa chọn đồ nội thất , các vật dụng có kích thước và màu sắc phù hợp hài hòa.

Đã là trung tâm của ngôi nhà nên việc bố trí các món nội hất phòng khách cần được đồng nhất và hài hòa. Đầu tiên phải là số lượng món đồ vừa phải, không nhiều quá nhìn sẽ chật chội và thiếu không gian phòng khách, mà cũng không ít quá nhìn sẽ trống trãi và mất cân đối.  Tiếp theo là kích thước của từng cái và các loại vật dụng, không to quá mà cũng không nhỏ quá so với kích thước cân xứng của phòng  khách. Và tiếp theo là cách bố trí sắp xếp các loại món đồ ở các vị trí sao cho tiện dụng nhất hợp lý nhất, rồi đến phần màu sắc không  gian và màu sắc các vật dụng cần đồng đều.

Trên đây là những lưu ý và kinh nghiệm của Kiến Trúc 3Z trong quá trình bố trí kích thước xây dựng phòng khách để làm sao có được phong thủy và không gian phù hợp nhất với từng nhu cầu khả năng của mỗi gia đình.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0989344339 để được đơn vị thi công xây dựng kiến trúc 3Z tư vấn trực tiếp hoặc truy cập vào webside : xayduwngkientruc3z.com hoặc 3z.com.vn để hiểu rõ hơn.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu thiết kế hiện đại xu hướng mới nhất

Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu thiết kế hiện đại xu hướng mới nhất

Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu không còn phải quá xa lạ với chúng ta nữa nhưng mẫu nhà ống hiện đại thì không phải ai cũng...

Nhà phố 1 trệt 2 lầu 5x12m thiết kế hiện đại không gian xanh

Nhà phố 1 trệt 2 lầu 5x12m thiết kế hiện đại không gian xanh

Nhà phố 1 trệt 2 lầu với thiết kế hiện đại gần gũi thiên nhiên là một trong những thiết kế được nhiều lớp trẻ lựa chọn để...

THAY MÀU ÁO MỚI CHO NHƯNG NGÔI NHÀ CŨ KĨ – XU HƯỚNG NĂM 2022

THAY MÀU ÁO MỚI CHO NHƯNG NGÔI NHÀ CŨ KĨ – XU HƯỚNG NĂM 2022

Tư duy về nhà ở thay đổi nhiều trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Không chỉ là chỗ nghỉ ngơi, không gian sống còn là nơi tận hưởng...

KHOA HỌC PHONG THỦY – NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

KHOA HỌC PHONG THỦY – NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

5 nguyên tắc phong thủy nhà ở và 4 tối kỵ đặc biệt tránh     Xây dựng nhà ở hợp phong thủy là một điều quen thuộc...

THIẾT KẾ THÔNG MINH “SIÊU TIẾT KIỆM” CHO CĂN NHÀ

THIẾT KẾ THÔNG MINH “SIÊU TIẾT KIỆM” CHO CĂN NHÀ

Ngôi nhà của bạn là thiên đường của bạn mà bạn thiết kế với tình yêu và sự quan tâm tối đa. Một thiết kế nhà nhỏ hiện...

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

  Khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành mới, gia đình bạn phải đối mặt với những khó khăn nào? Xin mời tham khảo bài viết để...CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger