Sàn 3D – Sàn đổ giả

Sàn Đúc Giả Là Gì?

Khái niệm nhà đúc giả hay đổ sàn giả thường được người dân nói một cách dân dã về loại sàn làm bằng khung chịu lực là xà gồ ( bằng gỗ hoặc bằng sắt, sắt hình chữ I chữ C ) làm đà trụ lực chính với khoảng cách giữa các xà gồ thường khoảng 40-50 cm được gánh lên đà giằng của hai bên tường .

dich vu sua nha 65

CÓ HAI LOẠI SÀN ĐỔ GIẢ

Loại 1: sàn 3D.

Sàn 3D về khung kết cấu cũng giống y chang đổ giả nhưng khác là sau khi làm khung chịu lực ta ghép các tấm seamboar, cán nền tầm 5cm -7cm rồi lót gạch.

Loại 2: sàn đổ giả.

Sàn đổ giả thì sau khi gia cố phần khung chịu lực xong thì trải lên một lớp tôn sóng vuông, thường tận dụng tôn cũ đỡ tốn chi phí, đổ bê tông mác 250 dày từ 5-7 cm, sau đó cán nền và lót gạch.

Sàn đổ giả thường là các gia đình muốn tăng diện tích sử dụng thêm, cũng là một giải pháp tốt, giảm thiểu kinh phí cho chủ nhà thay vì phải đập bỏ xây lại thì sàn giả vẫn đáp ứng được.

dich vu sua nha 58

Lưu ý trong đổ sàn giả đó là phải kiểm tra sự chắc chắn của kết cấu ngôi nhà, kết cấu tường, nếu ngôi nhà xuống cấp quá thì phải gia cố thêm trụ đỡ nếu không sẽ anh hưởng lớn đến cả ngôi nhà như nứt tường, sụt lún nhà, nguy hiểm nữa có thể sập cả nhà, nên hết sức lưu ý trong việc làm sàn giả.

Trong xây mới cũng có nhiều hộ gia đình thi công sàn giả chứ không phải sàn đúc bê tông cốt thép với mục đích tiết kiệm chi phí xây nhà nhiều nhất có thể.

CÁCH THI CÔNG SÀN ĐỔ GIẢ

1. Đối với nhà xây mới:

  • Sàn đổ giả có thể tiết kiệm chi phí hơn cho chủ nhà, cũng như tiến độ thi công nhanh hơn nên vẫn có mốt số gia định chọn làm sàn đổ giả.
  • Sau khi xây tường đến mức đổ sàn thi bên nhà thầu thi công sẻ đổ một lớp giàng tường, chạy theo dọc bờ tường, đặt các thanh xà gồ lên tường với khoảng cách thông thường từ 400mm – 500m, loại thép hộp kẽm 50x100x2mm. Đối với những nhà có khẩu độ lớn hơn 4m thì buộc phải gia cố thêm các giằng bằng sắt hình, như sắt I 100 -200mm. hàn ghép nối cố định các thanh dầm dọc để tăng kết nối sàn tạo thành 1 khối vững chắc.

dich vu sua nha 62

2. Đối với các nhà cũ sửa chữa:

  • Sau khi kiểm tra kết cấu xong, có thể gia cố các trụ sắt I nẹp vào tường, nếu tường ko có giằng tường thì buộc phải gia cố thêm xa gồ hoặc I chạy ngang song song theo tường để gánh đỡ cho xà gồ.
  • Tiến hành đo đạc khoảng cách đục các lỗ 2 bên tường tối thiểu mỗi bên phải bám vào tường 7cm.

Sau khi gia cố xong khung xương chịu lực thì tiến hành lót tôn, đan thép D6, 150×150, đổ bê tông dày 5-7cm,  cán nền, lót gạch men.

dich vu sua nha 6

Giá thành đúc sàn giả so với đúc bê tông cốt thép thế nao?

  • So với đúc bê tông cốt thép thập thì sàn giảm được các dầm, đà bê cốt thép, giảm trọng tải lên móng nên kết cấu móng đơn giản hơn từ đó giảm được chi phí móng, bên cạnh đó khối lượng bê tông và thép/1m2 ít hơn nhiều so với đổ sàn bê tông cốt thép nên cũng giảm bớt giá thành của sàn, thời gian thi công thì cực kì nhanh, trong lúc sàn bê tông thì phải chờ đợi thời gian khá lâu khoảng 20 ngày, giảm chi phí cốt pha …
  • Nên giá thành của sàn đổ giả thường thấp hơn khoảng 40% sàn Bê tông cốt thép.

dich vu sua nha duc gia

Trên là một vài chia sẽ về sàn đổ giả, nếu quý vị quan tâm và đang cân nhắc làm thì hãy gọi ngay số hotline của chúng tôi: 0989.344.339

z2668687276503 8ed5bd2813db007058895730e8e529fb

Chúng tôi sẽ khảo sát và tư vẫn kĩ lưỡng cho quý vị, để đảm bảo rằng vừa đạt được công năng sử dụng vừa đảm bảo kết cấu ngôi nhà vững chãi.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

THAY MÀU ÁO MỚI CHO NHƯNG NGÔI NHÀ CŨ KĨ – XU HƯỚNG NĂM 2022

THAY MÀU ÁO MỚI CHO NHƯNG NGÔI NHÀ CŨ KĨ – XU HƯỚNG NĂM 2022

Tư duy về nhà ở thay đổi nhiều trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Không chỉ là chỗ nghỉ ngơi, không gian sống còn là nơi tận hưởng...

XU HƯỚNG CẢI TẠO NHÀ Ở THAY VÌ XÂY MỚI CỦA GIỚI TRẺ

XU HƯỚNG CẢI TẠO NHÀ Ở THAY VÌ XÂY MỚI CỦA GIỚI TRẺ

Hiện nay, Số lượng nhà ở trên có thành phố lớn có tuổi thọ cao ngày càng nhiều, để đập đi xây mới sẽ phát sinh nhiều chi...

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

  Khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành mới, gia đình bạn phải đối mặt với những khó khăn nào? Xin mời tham khảo bài viết để...

CẢI TẠO KHÔNG GIAN NHÀ NHỎ VỚI CHI PHÍ ” SIÊU THẤP” – LỘT XÁC TỪ NGÔI NHÀ ỌP ẸP THÀNH KHÔNG GIAN ĐÁNG SỐNG!

CẢI TẠO KHÔNG GIAN NHÀ NHỎ VỚI CHI PHÍ ” SIÊU THẤP” – LỘT XÁC TỪ NGÔI NHÀ ỌP ẸP THÀNH KHÔNG GIAN ĐÁNG SỐNG!

  Ngôi nhà nằm tại quận Gò Vấp, TP. HCM này có diện tích vỏn vẹn 36m2. Với 1 diện tích khiêm tốn, bài toán đặt ra cho...

CẢI TẠO NHÀ CẤP 4 NHỎ ĐẸP BẤT NGỜ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

CẢI TẠO NHÀ CẤP 4 NHỎ ĐẸP BẤT NGỜ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Nhà cấp 4 là kiểu nhà khá quen thuộc của người Việt Nam xưa. Kiểu nhà này vừa dễ xây dựng, vừa tiện lợi và tiết kiệm chi...

Công Ty Sửa Chữa Nhà Uy Tín Tại Quận 4 TP. HCM

Công Ty Sửa Chữa Nhà Uy Tín Tại Quận 4 TP. HCM

Công ty Cổ Phần Xây Dựng Kiến Trúc 3Z xin chào quý khách hàng ghé thăm website của chúng tôi. Quý khách đang tìm một nhà thầu thi...CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger