Xây nhà có cần thiết kế bản vẽ trước khi xây dựng không

Trước khi bắt đầu vào xây nhà, vấn đề được rất nhiều anh chị em quan tâm trong xây dựng đó là xây nhà có cần thiết kế hay không.

Nhiều người đã bỏ qua thiết kế trong xây dựng nhà, điều đó sẽ gây ra những tổn thất và kết quả không mong muốn. 

Chính vì điều đó hôm nay Xây Dựng Kiến Trúc 3Z chúng tôi sẽ dẫn quý khách hàng tìm hiểu 7 lý do vì sao cần có bản vẽ thiết kế trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà phố nhé!

Xây nhà được xem việc quan trọng của một đời người. Chính vì vậy việc chuẩn bị một bản vẽ thiết kế là vô cùng quan trọng.

Bản vẽ thiết kế trong xây dựng có tác dụng hình dung được căn nhà bố trí các phòng, nội thất ra làm sao, dự trù được kinh phí xây dựng và tránh những kết quả không mong muốn trong quá trình xây dựng.

Bản vẽ thiết kế nhà đáp ứng đầy đủ giấy tờ pháp lý cho công trình.

Quy trình để hoàn thành hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng sẽ bao gồm bản vẽ thiết kế đầy đủ của một ngồi nhà. Nó bao gồm bản vẽ thiết kế kết cấu nhà, bản vẽ kiến trúc, sơ đồ điện, hệ thống cấp thoát nước,…

ban ve thiet ke dam bao phap ly

Để thi công được nhà cần có bản vẽ thiết kế, bản vẽ thiết kế là bản vẽ dùng để xin giấy phép xây dựng của anh chị sẽ dễ dàng hơn. Đảm bảo được quá trình thi công xây dựng, diễn ra thuận lợi, đáp ứng tiến độ và hoàn thành nhanh hơn.

Bản vẽ thiết kế nhà dự trù được kinh phí xây dựng và hạn chế phát sinh

Trong xây dựng nhà tài chính là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi người. Khi có bản vẽ thiết kế chi tiết cho từng hạng mục công trình, ta sẽ dự trù kinh phí cho từng hạng mục xây dựng chi tiết.

Chủ nhà sẽ dự toán được mức kinh phí để chuẩn bị nguồn tài chính của mình. Đồng thời hạn chế được mức phát sinh, tránh phát sinh chi phí không thực sự cần thiết.

ban ve thiet ke du tru kinh phi xay dung

 

Đã có nhiều trường hợp gia chủ tự phác thảo ý tưởng, rồi hướng dẫn đội thi công xây dựng. Do chưa có kinh nghiệm trong xây nhà, đã có nhiều trường hợp xây lên không ưng ý phải tháo dỡ đập đi và xây lại. 

Vừa tốn thời gian thi công vừa tốn kém chi phí của chủ nhà. Và có thể ảnh hưởng đến đường thi công điện nước.

Quản lý được số lượng và chất lượng vật tư xây dựng

Trong từng hạng mục xây dựng, anh chị sẽ được cung cấp bảng dự toán đầy đủ liệt kê về vật tư xây dựng. Bao gồm đầy đủ thông tin về chủng loại, số lượng và đơn giá.

ban ve thiet ke quan ly vat tu xay dung

Khi có được bảng dự toán chi tiết, sẽ giúp bạn hạn chế được việc dư thừa, thiếu hụt hoặc thất thoát vật liệu sử dụng sai mục đích.

Có được những thông tin đó giúp cho khách hàng hay chủ nhà có được thông tin theo dõi tiến độ, làm giảm bớt áp lực và tránh sinh nghi ngờ.

Bản vẽ thiết kế nhà giúp theo dõi tiến độ thi công.

Xây nhà theo bản vẽ thiết kế giúp xác định được tiến độ thi công của từng hạng mục công trình. Từ đó khách hàng có thể theo dõi chính xác tiến độ của của từng hạng mục công trình đã hoặc chưa hoàn thành.

ban ve thiet ke giam sat tien do thi cong

Giúp bạn kiểm soát và đốc thúc tiến độ công trình, tránh thi công gây phát sinh chi phí nhân công và bỏ lỡ thời điểm hoàn công tốt nhất.

Giúp chủ nhà bám sát được thiết kế ban đầu tránh những phát sinh ngoài hạng mục không cần thiết

Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà giúp chủ nhà dễ dàng bám sát quá trình thi công, công trình trong chuỗi xây nhà phố mà anh chị đã tìm hiểu từ trước. 

ban ve thiet ke giup chu nha bam sat duoc cong trinh

Từ bản vẽ thiết kế, kiến trúc trúc sẽ lên cho bạn bối cảnh hình ảnh 3D kiến trúc từ nội, đến ngoại thất của căn nha. Giúp bạn thấy được hình ảnh ngôi nhà của mình trong tương lai.

Tính toán phong thuỷ lên ý tưởng theo yêu cầu phù hợp gia chủ.

Phong thuỷ là một trong những yếu tố được chủ nhà chú trọng không kém trong quy trình xây dựng nhà. Việc bố trí phong thuỷ góp phần quyết định đến sức khoẻ, vận khí của những thành viên trong gia đình.

Yếu tố phong thuỷ quan trọng chính vì vậy các kiến trúc sư không chỉ biết vẽ và thiết kế mà còn biết đến cả xây dựng và phong thuỷ.

ban ve thiet ke tinh toan duoc phong thuy

Bản vẽ thiết kế 3D còn giúp chủ nhà nhìn nhận được góc độ phong thuỷ đã hợp lý hay chưa. Điều này mang lại vận mệnh tốt chủ nhà tốt và gặp nhiều may mắn hơn.

Sửa chữa công trình trong tương lai sẽ dễ dàng hơn nhờ bản vẽ thiết kế

Để tiến hành sửa chữa nhà, việc tiến hành sửa chữa sẽ dựa vào bản thiết kế. Quá trình thi công tiến hành sửa chữa nhà trọn gói theo quy trình và từng giai đoạn.

Tất cả công việc được đảm bảo sửa theo đúng bản vẽ thiết mới, đúng cách, đúng loại vật tư. Đồng thời, tạo sự đồng nhất về kiến trúc và thẩm mỹ của căn nhà. Ngoài ra giúp gia chủ tránh được việc sửa chữa không có kế hoạch.

sua cong trinh nha o

Gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tốn tiền, tốn thời gian, mất giá trị thẩm mỹ. Những lý do ở trên đã thuyết phục giúp chúng ta thấy được xây nhà có cần thiết kế không là công việc đầu tiên trong xây dựng nhà và hết sức vô cùng quan trọng.

Chính vì vậy để chọn được công ty xây dựng uy tín và chất lượng là vô cùng cùng cần thiết. Khi liên hệ bạn sẽ được đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn thiết kế nhà sao cho hợp lý và đúng yêu cầu của bạn.

Nếu anh chị không biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ với Xây Dựng Kiến Trúc 3Z là một trong những công ty thiết kế và xây dựng chuyên thi công xây nhà trọn gói tại Tp.HCM và các khu vực lân cận Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh,..

Để được tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí! Hotline: 0989 344 339

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?

Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?

Trong quá trình xây dựng nhà cửa, một câu hỏi thường gặp của nhiều người là: "Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?" Đây là...

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở là bao nhiêu?

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở là bao nhiêu?

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà mới, việc xin giấy phép xây dựng là một bước quan trọng và bắt buộc. Một trong những yếu tố...

Giấy phép xây dựng nhà ở là gì?

Giấy phép xây dựng nhà ở là gì?

Việc xây dựng một ngôi nhà là một trong những công việc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Để đảm bảo công trình của bạn được...

Cách tính chi phí xây nhà trong xây dựng nhà phố.

Cách tính chi phí xây nhà trong xây dựng nhà phố.

Xây dựng nhà là công việc quan trọng nhất trong cuộc đời của một con người. Xây nhà thì bước tính toán tài chính sao cho phù hợp...

Tháng tốt làm nhà năm 2024 mà bạn nên biết khi xây nhà.

Tháng tốt làm nhà năm 2024 mà bạn nên biết khi xây nhà.

Xây dựng ngôi nhà không chỉ là việc tạo ra một không gian sống mà còn là hành trình chứa đựng nhiều ý nghĩa. Trong quá trình này,...

Khám phá các dự án xây nhà trọn gói tại Bình Dương

Khám phá các dự án xây nhà trọn gói tại Bình Dương

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những dự án xây nhà trọn gói tại tỉnh Bình Dương. Do Xây Dựng Kiến...Khách hàng đánh giá

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger