Xây nhà có cần thiết kế bản vẽ trước khi xây dựng không

Trước khi bắt đầu vào xây nhà, vấn đề được rất nhiều anh chị em quan tâm trong xây dựng đó là xây nhà có cần thiết kế hay không.

Nhiều người đã bỏ qua thiết kế trong xây dựng nhà, điều đó sẽ gây ra những tổn thất và kết quả không mong muốn. 

Chính vì điều đó hôm nay Xây Dựng Kiến Trúc 3Z chúng tôi sẽ dẫn quý khách hàng tìm hiểu 7 lý do vì sao cần có bản vẽ thiết kế trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà phố nhé!

Xây nhà được xem việc quan trọng của một đời người. Chính vì vậy việc chuẩn bị một bản vẽ thiết kế là vô cùng quan trọng.

Bản vẽ thiết kế trong xây dựng có tác dụng hình dung được căn nhà bố trí các phòng, nội thất ra làm sao, dự trù được kinh phí xây dựng và tránh những kết quả không mong muốn trong quá trình xây dựng.

Bản vẽ thiết kế nhà đáp ứng đầy đủ giấy tờ pháp lý cho công trình.

Quy trình để hoàn thành hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng sẽ bao gồm bản vẽ thiết kế đầy đủ của một ngồi nhà. Nó bao gồm bản vẽ thiết kế kết cấu nhà, bản vẽ kiến trúc, sơ đồ điện, hệ thống cấp thoát nước,…

Để thi công được nhà cần có bản vẽ thiết kế, bản vẽ thiết kế là bản vẽ dùng để xin giấy phép xây dựng của anh chị sẽ dễ dàng hơn. Đảm bảo được quá trình thi công xây dựng, diễn ra thuận lợi, đáp ứng tiến độ và hoàn thành nhanh hơn.

Bản vẽ thiết kế nhà dự trù được kinh phí xây dựng và hạn chế phát sinh

Trong xây dựng nhà tài chính là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi người. Khi có bản vẽ thiết kế chi tiết cho từng hạng mục công trình, ta sẽ dự trù kinh phí cho từng hạng mục xây dựng chi tiết.

Chủ nhà sẽ dự toán được mức kinh phí để chuẩn bị nguồn tài chính của mình. Đồng thời hạn chế được mức phát sinh, tránh phát sinh chi phí không thực sự cần thiết.

 

Đã có nhiều trường hợp gia chủ tự phác thảo ý tưởng, rồi hướng dẫn đội thi công xây dựng. Do chưa có kinh nghiệm trong xây nhà, đã có nhiều trường hợp xây lên không ưng ý phải tháo dỡ đập đi và xây lại. 

Vừa tốn thời gian thi công vừa tốn kém chi phí của chủ nhà. Và có thể ảnh hưởng đến đường thi công điện nước.

Quản lý được số lượng và chất lượng vật tư xây dựng

Trong từng hạng mục xây dựng, anh chị sẽ được cung cấp bảng dự toán đầy đủ liệt kê về vật tư xây dựng. Bao gồm đầy đủ thông tin về chủng loại, số lượng và đơn giá.

Khi có được bảng dự toán chi tiết, sẽ giúp bạn hạn chế được việc dư thừa, thiếu hụt hoặc thất thoát vật liệu sử dụng sai mục đích.

Có được những thông tin đó giúp cho khách hàng hay chủ nhà có được thông tin theo dõi tiến độ, làm giảm bớt áp lực và tránh sinh nghi ngờ.

Bản vẽ thiết kế nhà giúp theo dõi tiến độ thi công.

Xây nhà theo bản vẽ thiết kế giúp xác định được tiến độ thi công của từng hạng mục công trình. Từ đó khách hàng có thể theo dõi chính xác tiến độ của của từng hạng mục công trình đã hoặc chưa hoàn thành.

Giúp bạn kiểm soát và đốc thúc tiến độ công trình, tránh thi công gây phát sinh chi phí nhân công và bỏ lỡ thời điểm hoàn công tốt nhất.

Giúp chủ nhà bám sát được thiết kế ban đầu tránh những phát sinh ngoài hạng mục không cần thiết

Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà giúp chủ nhà dễ dàng bám sát quá trình thi công, công trình trong chuỗi xây nhà phố mà anh chị đã tìm hiểu từ trước. 

Từ bản vẽ thiết kế, kiến trúc trúc sẽ lên cho bạn bối cảnh hình ảnh 3D kiến trúc từ nội, đến ngoại thất của căn nha. Giúp bạn thấy được hình ảnh ngôi nhà của mình trong tương lai.

Tính toán phong thuỷ lên ý tưởng theo yêu cầu phù hợp gia chủ.

Phong thuỷ là một trong những yếu tố được chủ nhà chú trọng không kém trong quy trình xây dựng nhà. Việc bố trí phong thuỷ góp phần quyết định đến sức khoẻ, vận khí của những thành viên trong gia đình.

Yếu tố phong thuỷ quan trọng chính vì vậy các kiến trúc sư không chỉ biết vẽ và thiết kế mà còn biết đến cả xây dựng và phong thuỷ.

Bản vẽ thiết kế 3D còn giúp chủ nhà nhìn nhận được góc độ phong thuỷ đã hợp lý hay chưa. Điều này mang lại vận mệnh tốt chủ nhà tốt và gặp nhiều may mắn hơn.

Sửa chữa công trình trong tương lai sẽ dễ dàng hơn nhờ bản vẽ thiết kế

Để tiến hành sửa chữa nhà, việc tiến hành sửa chữa sẽ dựa vào bản thiết kế. Quá trình thi công tiến hành sửa chữa nhà trọn gói theo quy trình và từng giai đoạn.

Tất cả công việc được đảm bảo sửa theo đúng bản vẽ thiết mới, đúng cách, đúng loại vật tư. Đồng thời, tạo sự đồng nhất về kiến trúc và thẩm mỹ của căn nhà. Ngoài ra giúp gia chủ tránh được việc sửa chữa không có kế hoạch.

Gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tốn tiền, tốn thời gian, mất giá trị thẩm mỹ. Những lý do ở trên đã thuyết phục giúp chúng ta thấy được xây nhà có cần thiết kế không là công việc đầu tiên trong xây dựng nhà và hết sức vô cùng quan trọng.

Chính vì vậy để chọn được công ty xây dựng uy tín và chất lượng là vô cùng cùng cần thiết. Khi liên hệ bạn sẽ được đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn thiết kế nhà sao cho hợp lý và đúng yêu cầu của bạn.

Nếu anh chị không biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ với Xây Dựng Kiến Trúc 3Z là một trong những công ty thiết kế và xây dựng chuyên thi công xây nhà trọn gói tại Tp.HCM và các khu vực lân cận Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh,..

Để được tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí! Hotline: 0989 344 339

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Biến hóa từ nhà cũ trở thành kiểu nhà đẹp mà ai cũng ao ước

Biến hóa từ nhà cũ trở thành kiểu nhà đẹp mà ai cũng ao ước

Cái đẹp như một bàn tay lôi kéo ta khiến chúng ta phải đắm chìm, say mê, thích thú với nó. Chúng ta luôn cảm thấy hứng thú...

Mẫu giếng trời đẹp, mẹo để có thiết kế giếng trời đẹp

Mẫu giếng trời đẹp, mẹo để có thiết kế giếng trời đẹp

Giếng trời đẹp là nét kiến trúc không thể thiếu trong thiết kế mẫu nhà ống đẹp và mẫu nhà phố hiện nay.  Với xu hướng nhà cao...

Màu sơn nhà đẹp hiện đại trong thiết kế nhà không nên bỏ qua

Màu sơn nhà đẹp hiện đại trong thiết kế nhà không nên bỏ qua

Màu sơn nhà được sơn trong nhà không chỉ có tác dụng tô điểm trang trí mà còn tạo ra các hiệu ứng không giúp căn nhà trở...

Mẫu nhà vệ sinh đẹp tiện nghi mà bạn không nên bỏ qua

Mẫu nhà vệ sinh đẹp tiện nghi mà bạn không nên bỏ qua

Nhà vệ sinh đẹp là một trong những hạng mục không thể thiếu trong xây dựng nhà. Là nơi quan trọng ảnh hưởng đến trực tiếp sự thoải...

Kiến Trúc 3Z công ty xây dựng uy tín tại Bình Dương

Kiến Trúc 3Z công ty xây dựng uy tín tại Bình Dương

Chọn được công ty xây dựng uy tín tại Bình Dương để thi công xây nhà trọn gói cho chủ nhà không phải là điều dễ dàng. Hiện...

Sân thượng đẹp dựa trên những tiêu chí nào để đánh giá

Sân thượng đẹp dựa trên những tiêu chí nào để đánh giá

Sân thượng đẹp là một trong những hạng mục công trình thư giãn thường dùng cho mục đích sinh hoạt cho gia đình. Với những mẫu thiết kế sân...CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger