Tuổi giáp tý xây nhà năm 2023 có hợp không?

Tuổi giáp tý sinh năm 1984 có hợp tuổi xây nhà trong năm 2023 hay không? là một trong những câu hỏi được nhiều anh chị quan tâm. Vậy hãy cùng Xây Dựng Kiến Trúc 3Z tìm hiểu về tuổi Giáp Tý có khởi công xây dựng được nhà trong năm 2023 này nhé!

Chọn thời điểm để xây dựng nhà là công việc vô cùng quan trọng để bắt đầu xây dựng nhà. Khi đã chọn được vị trí đẹp, tốt phù hợp phong thuỷ. Việc còn lại chỉ là xác định thiên thời địa lợi ngày động thổ.

Tuổi giáp tý có thích hợp xây nhà năm 2023 không

Bao gồm ngày, giờ, tháng, năm đây là thời điểm khiến cho phong thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn. Ngược lại nếu chọn ngày, giờ, tháng, năm không tốt, nhất là phạm phải các điều cấm kỵ về phong thuỷ sẽ gây nhiều điềm không tốt cho chủ nhà. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như con đường phát đạt của chủ nhà.

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc cho tuổi làm nhà 2023 Giáp Tý

  • Tam Tai: Gia chủ tuổi Giáp Tý, cần tránh các năm Tam Tai: Dần, Mão, Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2023 tức năm Quý Mão, như vậy sẽ phạm vào Tam Tai.
  • Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ 40 tuổi (tuổi âm lịch). Tính theo kim lâu nếu năm đó tiến hành xây nhà hoặc sửa chữa nhà sẽ không phạm vào Kim Lâu.
  • Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ 40 tuổi (theo tuổi âm lịch), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Hoang Ốc ( 40 tuổi sẽ vào cung Tứ Tấn Tài )

Cả ba yếu tố trên không phạm phải là điềm tốt để xây dựng nhà mới năm 2023. Nếu tuổi của chủ nhà phạm phải một trong những điều cấm kỵ trên, thì tuyệt đối không động thổ, khởi công xây dựng nhà, sửa chữa nhà cửa, mà đợi đến năm khác, hoặc làm lễ mượn tuổi để xây dựng nhà.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một số con giáp hợp tuổi xây nhà năm 2023 để chọn người đứng làm nhà tốt nhất nhé!

Với tuổi Giáp Tý xây nhà năm 2023, tức là năm Quý Mão được xem là xấu vì phạm phải vào hạn Tam Tai không thể khởi công xây dựng, hoặc tiến hành sửa chữa nhà. 

Quy trình khấn lễ động thổ xây nhà năm 2023 mà bạn không nên bỏ qua

  • Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…
  • Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.
  • Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

Chọn được tuổi để xây nhà, ngày, giờ, tháng năm khởi công xây dựng nhà, được xem là đã thành công đến 50% quá trình xây dựng nhà.

Để có được một căn nhà ưng ý hoàn chỉnh bạn có thể liên hệ với Xây Dựng Kiến Trúc 3Z. Là đơn vị chuyên thiết kế thi công xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô tại TPHCM. Và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu. Gọi ngay theo số Hotline: để được tư vấn, khảo sát và báo giá hoàn toàn miễn phí nhé!

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tuổi giáp tý xây nhà năm 2023 có hợp không?

Tuổi giáp tý xây nhà năm 2023 có hợp không?

Tuổi giáp tý sinh năm 1984 có hợp tuổi xây nhà trong năm 2023 hay không? là một trong những câu hỏi được nhiều anh chị quan tâm....

Tuổi tân dậu xây nhà năm 2023 có tốt hay là không?

Tuổi tân dậu xây nhà năm 2023 có tốt hay là không?

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 có hợp tuổi xây nhà trong năm 2023 hay không? là một trong những câu hỏi được nhiều anh chị quan tâm....

Tuổi xây nhà năm 2023 tuổi nào hợp khởi công xây dựng nhà

Tuổi xây nhà năm 2023 tuổi nào hợp khởi công xây dựng nhà

Bạn đang băn khoăn không biết " tuổi xây nhà năm 2023 " tuổi nào làm nhà hợp? Không hợp tuổi có xây nhà được không, tất cả...

Các mẹo bố trí nội thất chung cư hợp phong thủy năm 2022

Các mẹo bố trí nội thất chung cư hợp phong thủy năm 2022

Cách bố trí nội thất chung cư theo phong thủy luôn là chủ đề được quan tâm trong quá trình xây dựng, thi công. Bởi xây nhà hay...

Phong thủy nhà ở và những điều bạn cần phải nắm rõ khi xây nhà

Phong thủy nhà ở và những điều bạn cần phải nắm rõ khi xây nhà

Đối với người Việt Nam chúng ta, phong thuỷ nhà ở là vấn đề được quan tâm rất nhiều. Một ngôi nhà được xây dựng đúng theo phong thủy...

5 điều đại kỵ với phong thủy nhà cửa không nên phạm phải

5 điều đại kỵ với phong thủy nhà cửa không nên phạm phải

Việc xây dựng nhà cửa có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đây là nơi ở của cả đời người, một khi đã xây là phải làm...CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger