Làm thế nào để tiết kiệm chi phí giá xây nhà phần thô.

Trong xây dựng nhà, giai đoạn xây nhà phần thô là công việc vô cùng quan trọng. Với giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu, cũng như độ vững chắc của công trình. Nếu kiểm soát công việc không cẩn thận và sát sao, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí lớn cho giá xây nhà phần thô, gây tốn kém.

Nhưng có cách để bạn có thể tiết kiệm một số tiền đáng kể trong quá trình này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các biện pháp và gợi ý để giảm chi phí xây dựng phần thô mà bạn có thể áp dụng trong dự án của mình.

1. Tìm hiểu về xây nhà phần thô.

Xây nhà phần thô, là quá trình xây dựng một công trình nhà ở mà chỉ hoàn thành phần cơ bản trong giai đoạn thô. Không bao gồm các công việc hoàn thiện nội thất, cũng như công tác hoàn thiện lắp đặt các thiết bị trong nhà. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về việc xây dựng nhà phần thô:

Thi công móng một trong giai đoạn xây nhà phần thô.
Thi công móng một trong giai đoạn xây nhà phần thô.

1.1 Xây dựng phần thô bao gồm gì?

Xây dựng phần thô bao gồm công việc xây dựng khung cơ bản của ngôi nhà, bao gồm móng, tường, mái, cửa ra vào, cửa sổ, và các hệ thống cơ bản như điện, nước, và cấp thoát nước. Phần thô cũng có thể bao gồm việc xây dựng các kết cấu bên ngoài của ngôi nhà, chẳng hạn như vách ngoài và nền nhà.

1.2 Mục tiêu của xây nhà phần thô

Mục tiêu chính của xây nhà phần thô là hoàn thành các công việc cơ bản, sao cho ngôi nhà được chắc chắn và an toàn nhất. Đảm bảo ngôi nhà, luôn được bảo vệ an toàn khỏi thời tiết và các yếu tố bên ngoài khác.

Sau khi hoàn thành phần thô, chủ nhà có thể quyết định hoàn thiện nội thất theo ý muốn tùy theo sở thích cũng như phong cách mà chủ nhà lựa chọn.

2. Cách tiết kiệm chi phí giá xây nhà phần thô mà chủ nhà nên biết.

Giá phần xây nhà thô giảm sẽ có nhiều yếu tố quyệt định đến, cùng mình tìm hiểu có những yếu tố gì giúp chi phí xây nhà phần thô có thể giảm, giúp chủ nhà tiết kiệm thêm chi phí nhé!

Xây tường bao xung quanh giai đoạn xây nhà phần thô.
Xây tường bao xung quanh giai đoạn xây nhà phần thô.

2.1 Lập kế hoạch dự toán

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà, bạn cần lập kế hoạch dự toán chi tiêu cẩn thận. Xác định số tiền bạn có sẵn và ước tính chi phí dự kiến cho từng phần công trình phần thô như xây tường, mái, nền nhà, cửa, cửa sổ, vv. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi và kiểm soát ngân sách hiệu quả hơn.

2.2 Lựa chọn mẫu thiết kế đơn giản.

Lựa chọn thiết kế đơn giản: Thiết kế nhà đơn giản và hiệu quả về chi phí có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể. Tránh các chi tiết phức tạp, góc cạnh và cấu trúc phức tạp, vì chúng có thể tăng chi phí xây dựng.

2.3 So sánh giá và chất lượng

So sánh giá và chất lượng: Tìm hiểu kỹ về các nhà thầu và nhà cung cấp vật liệu. So sánh giá cả và chất lượng của các dịch vụ và sản phẩm để đảm bảo bạn nhận được sự đáng giá cho tiền bạn bỏ ra.

2.4 Lựa chọn nhà thầu tin cậy

Tìm nhà thầu chuyên nghiệp: Chọn một nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm trong việc xây dựng phần thô. Họ có thể giúp bạn tối ưu hóa công việc và tránh các lỗi phát sinh có thể dẫn đến chi phí không cần thiết.

Thi công phần thô sàn bê tông tầng 1.
Thi công phần thô sàn bê tông tầng 1.

2.5 Đàm phán giá

Hãy luôn thử đàm phán giá với nhà thầu xây dựng, để có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình. Nhưng chúng tôi khuyên bạn, đơn giá chỉ là một phần quyết định, nên chọn đơn vị uy tín chất lượng. Để đảm bảo công trình chắc chắn và bền vững nhất.

2.6 Theo dõi và kiểm soát chi phí

Duy trì một bản ghi chi tiêu chi tiết và kiểm soát ngân sách của bạn trong suốt quá trình xây dựng. Điều này giúp bạn xác định và giải quyết sớm các khoản chi phí không dự kiến.

2.7 Lên kế hoạch cho tương lai

Tránh thêm bất kỳ thay đổi thiết kế hoặc công việc nào sau khi bắt đầu xây dựng, vì chúng có thể tăng chi phí và làm trễ tiến độ.

Sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng: Lựa chọn các hệ thống và công nghệ tiết kiệm năng lượng như hệ thống sưởi ấm và làm mát hiệu quả để giảm chi phí vận hành trong tương lai.

Trên đây là một số gợi ý mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, với mong muốn muộn phần nào đó có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí đơn giá xây nhà phần thô.
Bạn đang có ý tưởng về xây dựng nhà phần thô, nhưng chưa tìm được đơn vị tư vấn xây nhà. Liên hệ ngay Xây Dựng Kiến Trúc 3Z để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé!

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Chi phí thi công ép cọc bê tông

Chi phí thi công ép cọc bê tông

Trong nhiều năm làm xây dựng nhà Xây Dựng Kiến Trúc 3Z nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng như " Nhà trong hẻm nhỏ thì...

Xây nhà trọn gói là gì? Những công tác và hạng mục vật tư nào nằm trong hoàn thiện trọn gói.

Xây nhà trọn gói là gì? Những công tác và hạng mục vật tư nào nằm trong hoàn thiện trọn gói.

Xây nhà trọn gói hay còn được biết đến với tên gọi hình thức xây dựng "Chìa khóa trao tay". Có thể hiểu đơn giản là chủ đầu...

Xây dựng phần thô sẽ bao gồm những hạng mục nào.

Xây dựng phần thô sẽ bao gồm những hạng mục nào.

Xây dựng phần thô trong xây nhà bao gồm những hạng mục gì? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về quy...

Một số từ ngữ trong xây nhà mà bạn cần nên biết khi xây nhà.

Một số từ ngữ trong xây nhà mà bạn cần nên biết khi xây nhà.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về xây nhà, chúng tôi xin giải thích một vài từ ngữ, thuật ngữ thường gặp liên quan đến lĩnh vực kiến...

Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?

Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?

Trong quá trình xây dựng nhà cửa, một câu hỏi thường gặp của nhiều người là: "Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?" Đây là...

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở là bao nhiêu?

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở là bao nhiêu?

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà mới, việc xin giấy phép xây dựng là một bước quan trọng và bắt buộc. Một trong những yếu tố...Khách hàng đánh giá

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger