Thời điểm tốt nhất để xây nhà mới

Xây nhà mới là niềm ước của nhiều người, với thế hệ trẻ có thu nhập cao ngày càng nhiều nên nhu cầu xây nhà mới là rất lớn, với nhiều người xây nhà lần đầu sẽ có nhiều trăn trở, trong đó lựa chọn thời điểm xây nhà hợp lý cũng là một trong những băn khoăn.

Chúng tôi xin đưa ra những phân tích về về thiên nhiên thời tiết tùy theo vùng miền và những tổng hợp kinh nghiệm từ cha ông để quý vị có góc nhìn tốt nhất, để có những lựa chọn phù hợp cho mình.

Việt Nam là đất nước nhiệt đới gió mùa miền Bắc thì có bốn mùa rõ rệt, còn miền Nam thì có 2 mùa là mùa khô và mùa mưa, nên đối với mỗi miền thời tiết lại có những tác động riêng biệt ảnh hưởng tới quá trình xây dựng nhà cửa.

xây nhà vào mùa mưa

Đối với Miền Bắc mọi người thường chọn tiết thanh minh để xây nhà, đây cũng là thời điểm thời tiết đẹp nhất trong năm, sau những ngày đón tết và các lễ hội đầu xuân mọi người hồ hởi cho năm mới tốt lành, những ngày tiết thanh minh tháng 2-3 âm lịch hàng năm có thời tiết mát mẻ, mọi người lao động năng suất cao, thời tiết không nắng nóng cũng không mưa to gió lớn rất thuận lợi cho việc xây dựng nhà cửa, độ co rút của bê tông cũng chậm và đều hơn làm cho chất lượng công trình cũng tốt hơn.

Vào các tháng mùa hè ở miền bắc thì rất nóng nực, nhiệt độ cao điểm có thể lên đến 40 độ C cộng với gió phơn khô nóng rất ảnh hưởng đến công việc thi công cũng như chất lượng công trình dễ bị co rút nứt bề mặt bê tông do sự thoát nước nhanh và không đều, vào mùa thu thì bắt đầu có nhiều cơn mưa lớn ảnh hưởng bởi các đợt áp thấp nhiệt đới cũng như mưa bão, mùa đông thì rất lạnh.

Vì thế từ xa xưa các cha ông đã tổng kết nhiều kinh nghiệm và lựa chọn thời điểm thích hợp cho sản xuất kinh doanh cũng như xây dựng nhà cửa.

xây nhà vào mùa khô

Đối với Miền Nam thì thời tiết có phần thuận lợi hơn chỉ có hai mua riêng biệt, mùa khô và mùa mưa, mùa mưa thì cũng là những cơn mưa rào đến nhanh rồi cũng đi nhanh, nhiệt độ quanh năm ổn định nên ở Miền nam có thể lựa chọn nhiều thời điểm để xây dựng nhà cửa hơn.

Mọi người cũng thích làm nhà vào đầu năm bởi khởi sự đầu năm một việc lớn và cuối năm đã hoàn thiện và về ở đón năm mới trong nhà mới, chứ chọn thời điểm xây nhà cuối năm thì có thể không kịp đón tết và phải xây nhà trong hai năm, đây cũng là điều mà nhiều người kiêng kị.

xay nha mua mua 1

Vào đầu năm sau khi sắp xếp công việc ổn định trở lại sau tết thì thường ra tháng 2 – tháng 3 mọi người bắt đầu triển khai thi công nhà, mọi việc chuẩn bị và tính toán, tìm kiếm nhà thầu, kí kết hợp đồng thì thường chủ nhà đã làm trong năm để tránh cập rập.

Việc triển khai xây nhà có thể bắt đầu từ tháng 2 cho đến tháng 9 âm lịch là tốt nhất bởi đây là khoảng thời gian phù hợp để kịp làm nhà trong năm, việc khởi công vào những tháng cuối năm ít nhiều sẽ có những ảnh hưởng đến tiến độ thi công kéo dài qua năm, hoặc cuối năm phải chạy tiến độ thi công gấp gáp.

Trên là một số phân tích cũng tổng hợp của chúng tôi về thời điểm xây nhà tốt nhất, để quý khách có góc nhìn và lựa chọn phù hợp, bên cạnh đó còn có nhiều yếu tố khác nữa để quý khách quyết định thời điểm xây nhà.

Thời gian tốt nhất để xây nhà mới

CÔNG TY CP XÂY DỰNG KIẾN TRÚC 3Z với mong muốn mang lại giá trị chất lượng công trình tốt nhất cho tất cả quý khách hàng, nên chúng tôi quan tâm tới tất các trăn trở của quý khách, nếu quý khách đang có những nhu cầu về xây dựng nhà cửa xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0989 344 339 để chúng tôi phục vụ quý khách được nhanh nhất.

Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Xem thêm:

Tham khảo Đơn giá xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện

♦ Đơn giá xây nhà trọn gói các tỉnh thàn phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai

♦ Đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn – chi phí thấp

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?

Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?

Trong quá trình xây dựng nhà cửa, một câu hỏi thường gặp của nhiều người là: "Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?" Đây là...

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở là bao nhiêu?

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở là bao nhiêu?

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà mới, việc xin giấy phép xây dựng là một bước quan trọng và bắt buộc. Một trong những yếu tố...

Giấy phép xây dựng nhà ở là gì?

Giấy phép xây dựng nhà ở là gì?

Việc xây dựng một ngôi nhà là một trong những công việc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Để đảm bảo công trình của bạn được...

Cách tính chi phí xây nhà trong xây dựng nhà phố.

Cách tính chi phí xây nhà trong xây dựng nhà phố.

Xây dựng nhà là công việc quan trọng nhất trong cuộc đời của một con người. Xây nhà thì bước tính toán tài chính sao cho phù hợp...

Tháng tốt làm nhà năm 2024 mà bạn nên biết khi xây nhà.

Tháng tốt làm nhà năm 2024 mà bạn nên biết khi xây nhà.

Xây dựng ngôi nhà không chỉ là việc tạo ra một không gian sống mà còn là hành trình chứa đựng nhiều ý nghĩa. Trong quá trình này,...

Khám phá các dự án xây nhà trọn gói tại Bình Dương

Khám phá các dự án xây nhà trọn gói tại Bình Dương

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những dự án xây nhà trọn gói tại tỉnh Bình Dương. Do Xây Dựng Kiến...Khách hàng đánh giá

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger