QUY TRÌNH NHỮNG BƯỚC HOÀN THIỆN NHÀ BÀN GIAO THÔ!

Đối với những người mua nhà hoặc mua căn hộ chung cư bàn giao thô, thì quá trình hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà trước khi về ở là một phần vô cùng gian nan và có rất nhiều phát sinh.

Khi bạn mua nhà bàn giao thô hoặc mua căn hộ chung cư bàn giao thô thì đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn tự quyết mọi vấn đề thiết kế và trang trí phần nội thất bên trong theo sở thích và nhu cầu của gia đình bạn. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về quy trình hoàn thiện nhà bàn giao thô, để tối ưu và đảm bảo chất lượng công trình thi công. Cụ thể đi theo các bước như sau:

hoanthiennha 1

A- Bước đầu tiên: Bước chuẩn bị trước khi nhận nhà bàn giao thô.

+Bạn hãy dự trù kinh phí. Bạn cần phải dự trù kinh phí hoàn thiện cho toàn bộ ngôi nhà của mình, như cân nhắc các hạng mục, tìm hiểu các loại vật tư dự kiến sử dụngnhiều tiền hay ít tiền( lưu ý các loại vật tư hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn tường, trần la phông… sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của cả gia đình mình) .

+ Bạn có thể thuê đơn vị thiết kế thi công trọn gói, thì bạn chỉ việc báo chi phí dự kiến để đơn vị đó lên báo giá và thông nhất cùng bạn, dựa trên cơ sở đó để tiến hành thi công.

+ Bạn cũng có thể tự thuê thợ về làm cho bạn, nhưng lúc đó mọi hoạch định bạn cần tự tính toán và bố trí chi phísao cho phù hợp nhất dự trên cơ sở:

  • Chi phí phần thô cứng : Như hệ thống điện nước, sàn nhà, sơn bả và la phông trần nhà.
  • Chi phí phần nội thất gồm tủ bếp trên bếp dưới, tủ quần áo, giường, bàn ghế, sàn gỗ, vật trang trí …
  • Chi phí cho các loại thiết bị máy móc gồm tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, bóng đèn, thiết bị vệ sinh, thiết bị bếp…

hoanthiennha 2

 B – Bước tiếp theo: Hãy tìm hiểu và chọn lựa đơn vị thiết kế cùng các đội thợ thi công. 

– Bạn có thể thông qua các trang web, internet để tìm đơn vị thiết kế hoặc đơn vị thi công uy tín. Mặt khácbạn có thể thông qua các mối quan hệ bạn bè, người thân để tìm hiểu về những dịch vụ mà các đơn vị đó đã làm , rồi đánh giá uy tín và chất lượng xem có phù hợp với nhu cầu của bạn không.

– Bên cạnh đó bạn hãy tham khảo qua các hình ảnh và thực tế các công trình của các đơn vị thi công để chuẩn bị , khi nào bạn nhận nhà sẽ mời họ tới khảo sát và báo giá cụ thể chi tiết cho bạn, hoặc triển khai mô hình thiết kế cho bạn bạn nhận nhà.

– Bạn cũng có thể thuê thiết kế riêng , thiết kế cho bạn xong và bạn sẽ tự thuê đội thợ thi công riêng từng hạng mục, từng phần, miễn làm sao bạn thấy hợp lý nhất.

– Bạn cũng nên hỏi rõ đội ngũ quản lý khu căn hộ hay khu dân cư của ngôi nhà mình được bàn giao thô, về các thủ tục để khi các đơn vị vào thi công hoàn thiện được triển khai thuận lợi.

hoanthiennha 4

 C – Bước tiếp theo:

+ Bố trí thời gian gặp mặt trực tiếp hoặc mời đội thiết kế và đơn vị thi công khảo sát nhà .

+ Khi bạn nhận nhà xong, bạn hãy liên lạc với đội thiết kế đầu tiên nếu như bạn muốn thiết kế, hoặc bạn có thể lên ý tưởng sẵn và mời đơn vị thi công nếu bạn đã có bản thiết kế sẵn rồi.

+ Nhiệm vụ của các đơn vị đó đến để đo đạc các con số chính xác và ghi nhận ý tưởng và mong muốn của gia đình bạn, để triển khai các công việc tiếp theo.

+ Sau đó bạn sẽ được họ thông báo về bản báo giá hoặc các chi phí đi kèm cùng với chủng loại vật tư dịch vụ hạng mục cụ thể

+ Nếu đơn vị thiết kế thi công trọn gói, thì gần như bạn chỉ việc trình bày mong muốn nguyện vọng thiết kế của mình cũng như chi phí dự trù của mình. Việc còn lại là thời gian thông nhất ký kết hợp đồng nếu sau khi bạn đã tham khảo bảng báo giá chi phí mà đơn vị đó đã gửi và trao đổi với bạn.

+ Tiếp đến là chọn thời gian, thời điểm để triển khai quá trình thi công để sau đó thông tin cho đơn vị tổ chức thi công.

hoanthiennha 5

D- Bước cuối : Tổ chức thi công và hoàn thiện nhà phố, căn hộ chung cư.

Sau khi thống nhất và ký kết hợp đồng với đơn vị thi công trọn gói, cũng như thông báo ngày giờ tổ chức thi công. Đơn vị nhận thi công sẽ tự sắp xếp các trình tự thi công cho đến khi hoàn thiện. Bạn chỉ việc giám sát các hạng mục, các loại vật liệu xem có đúng như các hợp đồng biên bản đã ký kết thống nhất hay không. Bạn cũng có thể nhờ cậy hoặc thuê 1 đơn vị giám sát chuyên nghiệp khác giám sát cho bạn nếu công trình mình lớn hoặc bạn thực sự không có thời gian.

hoanthiennha 6

 Trường hợp không phải thi công hoàn thiện trọn gói, bạn tự liên hệ thợ thì có thể làm trình tự như sau:

+ Đầu tiên là thợ điện nước: Hãy gọi họ đến làm trước các hạng mục khác, đặc biệt là hệ thống nước, ốn hút mùi và dây ống điều hòa . Thợ điện sẽ đi cùng song song với thợ thạch cao ở khâu lắp bóng đèn trần la phong. Sẽ làm cùng một lúc.

+ Thợ làm thạch cao: có thể làm cả trần la phong hoặc ngăn phòng bằng vách thạch cao hay chạy chỉ thạch cao trang trí. Hãy tính toán kỹ nếu bạn muốn lắp đèn chùm hoặc quạt trần, lắp đèn âm trần, đèn led trang trí trần giật cấp…

+ Tiếp theo là đội thợ xây tô ốp lát: Nếu bạn cần xây tô ốp lát sàn nhà, hay nhà WC, lắp đặt khung bảo vệ, lưới an toàn hay các loại cửa.

+ Tiếp sau đó là Đội thợ sơn nước: sẽ triển khai bả bột trét, dặm vá và lăn sơn theo mong muốn và ý nguyện của bạn bao gồm tường các phòng và trần la phông .H6

+ Tiếp theo là đội lắp đặt nội thất: Một khi các đường điện nước đã ổn định, ốp lát và sơn nước đã xong thì có thể tiến hành lắp đặt các thiết bị nhà WC, các tủ bếp, tủ quần áo, giường, bàn ….. Đồng thời lắp đặt các loại máy móc như tủ lạnh điều hòa máy giặt…

+ Phần cuối là trang trí: Các loại tranh ảnh, đồ thờ, lọ hoa hay những điểm nhấn cho ngôi nhà thêm sinh động.

khuyenmaisua z2668687276503 8ed5bd2813db007058895730e8e529fb

Trên đây là các bước triển khai quá trình hoàn thiện đối với nhà xây thô, căn hộ chung cư bàn giao thô.

Hy vọng những thông tin và kiến thức của XÂY DỰNG KIẾN TRÚC 3Z chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn sự hữu ích cho ngôi nhà trong mơ của mình.

HOTLINE : 0989 344 339

Xem thêm >> Đơn giá thiết kế nhà

Xem thêm >> Đơn giá xây nhà trọn gói

Xem thêm >> Đơn giá xây nhà phần thô

Xem thêm >> Đơn giá sửa chữa nhà

Xem thêm >> Đơn giá sửa nhà nâng tầng

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

  Khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành mới, gia đình bạn phải đối mặt với những khó khăn nào? Xin mời tham khảo bài viết để...

Giải pháp xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 ( 48m2 ) tối ưu chi phí

Giải pháp xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 ( 48m2 ) tối ưu chi phí

Cảm ơn quý khách hàng đã ghé thăm trang trực tuyến của công ty Xây Dựng Kiến Trúc 3Z chúng tôi, Hiện nay có nhiều người quan tâm...

Xây dựng Nhà phố 80 m2 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Xây dựng Nhà phố 80 m2 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích xây dựng nhà phố 80m2 chỉ đặc thù ở các quận huyện lân cận TP HCM, với diện tích này quá lý tưởng để xây dựng...

Nhà phố tại Thủ Dầu Một, nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói?

Nhà phố tại Thủ Dầu Một, nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói?

   Câu hỏi mà nhiều người tại thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương quan tâm đó là có nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói...

Xây dựng nhà 25m2 ở Tp Hồ Chí Minh rộng rãi đầy đủ tiện nghi

Xây dựng nhà 25m2 ở Tp Hồ Chí Minh rộng rãi đầy đủ tiện nghi

Với thị trường hiện nay khi giá nhà đất leo thang, cơ hội tìm nhà cho các cặp vợ chồng trẻ trở nên khó khăn hơn, việc tìm...

THI CÔNG XÂY MỚI NHÀ CHỊ HÀ – CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TÂY NINH

THI CÔNG XÂY MỚI NHÀ CHỊ HÀ – CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TÂY NINH

Công trình tại địa chỉ Ấp Tam Hạp, Thị Trấn Châu Thành, Tỉnh Tây Ninh Sau khi tiếp nhận thông tin từ bộ phận CSKH, đúng 9h ngày...Khách hàng đánh giá

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger