NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRONG QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ PHỐ

Công ty Cổ Phần Xây Dựng Kiến Trúc 3Z xin chào quý khách hàng ghé thăm Website: xaydungkientruc3z.com. Chúng tôi! chắc chắn một điều rằng tất cả các quý vị  ai ai cũng muôn có một ngôi nhà chắc chắn, đẹp, sang trọng, nhưng làm sao để đạt được điều đó thì không phải ai cũng biết và thực hiện được.

Hiện nay một số đơn vị thi công xây dựng ở địa bàn TP.HCM đang có đội ngũ kỹ sư kém chất lượng (không có chuyên môn từ các trường xây dựng) đây là một vấn đề rất nghiêm trọng. Các tiêu chuẩn ngành trong xây dựng không nắm được nội dung cần thiết.

Nhưng khi đến với Xây Dựng Kiến Trúc 3Z  quý vị sẽ thấy được đội ngũ kỹ sư với trình độ chuyên môn luôn ở TOP đầu trong ngành xây dựng. Nắm rõ quy trình, tiêu chuẩn, thi công bài bản để phục vụ quý vị

Vậy hãy để 3Z cho quý vị biết những điều cần lưu ý trong quá trình xây dựng nhà nhé.

1. Nền & Móng

Hiện nay xây dựng nhà phố ở địa bàn TP.HCM đang phổ biến các phương án móng là móng đơn, móng băng 1 phương, móng băng 2 phương, móng cọc ép dành cho các công trình nhà phố dưới 5 tầng.

Vậy trong quá trình xây dựng có những vấn đề nào cần lưu ý sau đây Xây Dựng Kiến Trúc 3Z chia sẻ cho quý vị nhé

1.1. Đạt chiều sâu chôn móng hf

Độ sâu của móng là một tiêu chí không thể thiếu để có một khối móng chắc chắn, thông thường ở TP.HCM hf = (1.5 -2) mét đối với móng đơn, móng băng các loại còn đối với móng cọc chiều sâu ép tùy thuộc vào địa chất từng khu vực riêng biệt. Tại vì khi móng đủ chiều sâu ngôi nhà mới đảm bảo không bị lật, không bị đẩy ngang do áp lực của đất và momem của công trình cũng như đặt móng lên nền đất có cơ lý chắc chắn tránh bị lún  quá phạm vi cho phép (Slún < 8cm), nhưng làm sao để đạt độ sâu hf  và biết móng nhà của quý vị đang đặt trên lớp đất có cơ lý chắc chắn.

TP.HCM đang là khu vực có mực nước ngầm trung bình 2m so với mặt đất tự nhiên (khá thấp)  nên thi công đào móng cũng là một vấn đề khá khó khăn, tình trạng sạt lở móng liên tục diễn ra, nên  Biện pháp thi công ưu tiên đối với Xây Dựng Kiến Trúc 3Z   là chống vách.

1.2. Kết cấu móng tính toán hợp lý

Kết cấu móng chắc chắn là khi các kỹ sư thiết kế tính toán nội lực, bố trí sắt thép hợp lý, không sư thừa, đảm bảo móng không bị xuyên thủng khi lực của chân cột tác dụng trực tiếp lên móng. Tiến hành bảo dưỡng bê tông sau 2h thi công để giữ độ ẩm cho bê tông.

2. Cột & Dầm & sàn

Cột là tiết diện chịu nén nhưng đó là khi cột chịu nén đúng tâm, đối với nhà phố ở TP.HCM cột chủ yếu nằm ở biên và dưới tác  dụng của tải trong ngang nên chắc chắn sẽ sinh ra momem uốn. Vì vậy thép trong cột bố trí để chịu momen, momen lớn nhất ở hai đầu cột nên khi thi công nhà nên lưu ý đoạn thép nối ở chân cột ở các tầng phải đủ chiều dài đoạn nối (>35d, d là đường kính thép).

Đối với Dầm & Sàn thì cấu kiện chủ yếu chịu uốn nên lực bên trong cấu kiện chủ yếu là momen sinh ra lớn nhất ở giữa và hai đầu Dầm & Sàn. Nên trong quá trình thi công nên giám sát kỹ thép tăng cường cho Gối và Nhịp.

Ngoài ra phải giám sát kỹ phần tỷ lệ trộn trong bê tông để đảm bảo chất lượng, lấy mẫu thường xuyên để kiểm tra chất lượng.

Thời gian tháo ván khuôn phải đủ thời gian, bảo dưỡng bê tông liên tục trong 15 ngày để đảm bảo quá trình thủy hóa bê tông được diễn ra liên tục.

3. Phần hoàn thiện

Về phần hoàn thiện liên quan đến nhiều yếu tố như vật tư hoàn thiện, mắt thẩm mỹ của người thiết, tay nghề của thợ. Nhưng những nguyên tắc cơ bản vẫn không thể bỏ qua như cán nền, tô tường phải bằng phẳng, trong quá trình tô trát tường sau 12 tiếng đồng hồ phải liên tục tưới để giữ độ ẩm chống nứt chân chim, các vị trí như (cột và tường, vị trí cắt tường đi đường dây điện và ống nước) đều phải tiến hành đóng lưới chống nứt.

4. Tại sao khách hàng lựa chọn 3Z

Xin cảm ơn!

Xem thêm >> Đơn giá thiết kế nhà

Xem thêm >> Đơn giá xây nhà trọn gói

Xem thêm >> Đơn giá xây nhà phần thô

Xem thêm >> Đơn giá xây nhà cấp 4

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh hiện đại và hợp phong thủy

Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh hiện đại và hợp phong thủy

Một căn nhà hợp phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Bên cạnh phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… Thì nhà...

Cần phải làm gì khi nhận ra chung cư xuống cấp trầm trọng?

Cần phải làm gì khi nhận ra chung cư xuống cấp trầm trọng?

Chung cư xuống cấp là một thực trạng đáng lo ngại hiện nay. Tình trạng chung cư xuống cấp có thể kéo theo sự suy giảm về chất...

Cải tạo nhà cũ có tốn quá nhiều chi phí? Nên chọn dịch vụ ở đâu?

Cải tạo nhà cũ có tốn quá nhiều chi phí? Nên chọn dịch vụ ở đâu?

" Cải tạo nhà cũ " chính là cách để nâng cấp, mở rộng diện tích cho ngôi nhà hiện có của bạn. Việc này giúp tăng chất...

5 dấu hiệu nhà ở của bạn đang cần đến dịch vụ sửa chữa nhà cửa

5 dấu hiệu nhà ở của bạn đang cần đến dịch vụ sửa chữa nhà cửa

Ngôi nhà của chúng ta sẽ dần xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Việc này gây ảnh hưởng lớn tới không gian sống và sinh...

Tại sao cần phải theo dõi và sửa chữa nhà cửa hằng năm?

Tại sao cần phải theo dõi và sửa chữa nhà cửa hằng năm?

Ngôi nhà bạn xây đã lâu năm, vết sơn đã ố và tường nhà bắt đầu ngấm nước? Chỗ ở của bạn không được bảo đảm an toàn...

Biến hóa từ nhà cũ trở thành kiểu nhà đẹp mà ai cũng ao ước

Biến hóa từ nhà cũ trở thành kiểu nhà đẹp mà ai cũng ao ước

Cái đẹp như một bàn tay lôi kéo ta khiến chúng ta phải đắm chìm, say mê, thích thú với nó. Chúng ta luôn cảm thấy hứng thú...CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger