Nâng nền – Nâng tâng – Nâng mái

Quy Định:

1. Điều kiện nâng mái, nâng nền nhà cấp 4:

 • Đối với nhà cấp 4 khi nâng nền, nâng mái hay thay tôn không cần phải xin giấy phép theo điểm G điều 4, quyết định 68/2010/QĐ-UBND ngày 14/09/2010 của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi sửa chữa, chủ đầu tư đăng ký cải tạo công trình theo mẫu 4, phụ lục 2 ban hành kèm theo quyết định này ở UBND phường, xã hay thị trấn nơi cư trú để chính quyền địa phương kiểm tra, theo dõi quá trình thi công.

dich vu sua nha 64

2. Điều kiện nâng tầng:

 • Tùy mục đích sử dụng, tùy thời điểm mà một số gia đình có nhu cầu nâng thêm tầng để tăng diện tích sử dụng.
 • Với những trường hợp này cần liên hệ UBND Quận/Huyện để thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình. Việc cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ phải đáp ứng điều kiện theo quy định tại điều 93 Luật xây dựng năm 2014 với các tiêu chí sau:

dich vu sua nha 59

–      Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được  phê duyệt

 • Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn hạ tầng kĩ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lương, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa, đảm bảo khoảng cách an toàn đến các công trình dễ cháy nổ, độc hại và công trình quan trọng liên quan đến an ninh, quốc phòng.
 • Thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ được thực hiện theo quy định tại khoản 7 Điều 79 của Luật này.
 • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 1 Điều 95, Điều 96 và Điều 97 của Luật này.
 • Đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị phải đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này và phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng; đối với nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

dich vu sua nha 35

 • Sau khi đáp ứng được các điều kiện trên thì chúng ta cần chuẩn bị bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sửa chữa, cải tạo được quy định tại Điều 12 và Điều 15 Thông tư số 15/2016/TT-BXD:
 • Điều 12. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở, theo mẫu tại Phụ lục số 1 Thông tư này.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở theo quy định của pháp luật hoặc bản sao giấy phép xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng Mục công trình sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10 x 15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.
 • Đối với các công trình di tích lịch sử, văn hóa và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, thì phải có bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp.
 • Điều 15. Các tài liệu khác của hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng
 • Ngoài các tài liệu quy định đối với mỗi loại công trình, nhà ở riêng lẻ nêu tại các Điều 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14 Thông tư này, hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng còn phải bổ sung thêm các tài liệu khác đối với các trường hợp sau:
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với công trình theo quy định phải được thẩm định thiết kế.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho công trình và công trình lân cận đối với công trình xây chen, có tầng hầm.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân thiết kế theo mẫu tại Phụ lục số 3 Thông tư này, kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, đối với công trình chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế.
 • Đối với nhà ở riêng lẻ dưới 03 tầng và có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250 m2, hộ gia đình có thể tự tổ chức thiết kế và chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản cam kết bảo đảm an toàn cho công trình liền kề đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ có công trình liền kề.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính quyết định đầu tư đối với công trình yêu cầu phải lập dự án đầu tư xây dựng.
 • Đồng thời, cần phải bảo đảm an toàn cho công trình xây dựng, người, thiết bị thi công, công trình ngầm và các công trình liền kề theo quy định tại Khoản 2 Điều 111 Luật Xây dựng năm 2014.
 • Như vậy, chúng ta cần thực hiện khảo sát, kiểm định, đánh giá chất lượng công trình hiện hữu và có biện pháp gia cố nhằm đảm bảo an toàn khả năng chịu lực của công trình hiện hữu để việc nâng tầng không ảnh hưởng đến kết cấu chung của căn nhà.

dich vu sua nha 36

Công trình của chúng tôi:

 • Tình trạng triều cường ở nhiều nơi thành phố HCM ngày càng nặng nề, với kinh nghiệm và nắm bắt các quy định nhà nước chúng tôi đã tư vấn và thi công nhiều công trình nâng nền, nâng gác, nâng tầng, nâng mái.
 • Nâng tầng nhà chị Trâm đường hẻm 499 Quang Trung, Gò Vấp:

Khi nắm bắt nhu cầu chị Trâm cần nâng thêm tầng để tăng diện tích sử dụng cũng như nâng nền lên cao do nền nhà đang thấp hơn nền đường, chúng tôi tiến hành kiểm tra pháp lý ngôi nhà và hướng dẫn tư vấn chị Trâm các thủ tục cần thiết để thực hiện công tác sửa chữa. đo đạc thiết kế, thẩm định kết cấu móng, giằng, đà, khả năng chịu lực..

Sau 21 ngày thì chị Trâm nhận được giấy phép sửa chữa nhà, cải tạo nâng cấp, với các yếu tố đảm bảo kĩ thuật được đưa lên trên hết, chúng tôi đã giúp chị Trâm hoàn thiện ước mơ, có thêm không gian sống cho cả gia đình.

z2668687276503 8ed5bd2813db007058895730e8e529fb

Nếu quý vị đang gặp khó khăn trong các vấn đề tương tự xin quý khách liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0989.344.339 để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn quý vị đã lắng nghe.

Bình luận bài viết

Bình luận gần đây (2 bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

THAY MÀU ÁO MỚI CHO NHƯNG NGÔI NHÀ CŨ KĨ – XU HƯỚNG NĂM 2022

THAY MÀU ÁO MỚI CHO NHƯNG NGÔI NHÀ CŨ KĨ – XU HƯỚNG NĂM 2022

Tư duy về nhà ở thay đổi nhiều trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Không chỉ là chỗ nghỉ ngơi, không gian sống còn là nơi tận hưởng...

XU HƯỚNG CẢI TẠO NHÀ Ở THAY VÌ XÂY MỚI CỦA GIỚI TRẺ

XU HƯỚNG CẢI TẠO NHÀ Ở THAY VÌ XÂY MỚI CỦA GIỚI TRẺ

Hiện nay, Số lượng nhà ở trên có thành phố lớn có tuổi thọ cao ngày càng nhiều, để đập đi xây mới sẽ phát sinh nhiều chi...

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

  Khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành mới, gia đình bạn phải đối mặt với những khó khăn nào? Xin mời tham khảo bài viết để...

CẢI TẠO KHÔNG GIAN NHÀ NHỎ VỚI CHI PHÍ ” SIÊU THẤP” – LỘT XÁC TỪ NGÔI NHÀ ỌP ẸP THÀNH KHÔNG GIAN ĐÁNG SỐNG!

CẢI TẠO KHÔNG GIAN NHÀ NHỎ VỚI CHI PHÍ ” SIÊU THẤP” – LỘT XÁC TỪ NGÔI NHÀ ỌP ẸP THÀNH KHÔNG GIAN ĐÁNG SỐNG!

  Ngôi nhà nằm tại quận Gò Vấp, TP. HCM này có diện tích vỏn vẹn 36m2. Với 1 diện tích khiêm tốn, bài toán đặt ra cho...

CẢI TẠO NHÀ CẤP 4 NHỎ ĐẸP BẤT NGỜ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

CẢI TẠO NHÀ CẤP 4 NHỎ ĐẸP BẤT NGỜ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Nhà cấp 4 là kiểu nhà khá quen thuộc của người Việt Nam xưa. Kiểu nhà này vừa dễ xây dựng, vừa tiện lợi và tiết kiệm chi...

Công Ty Sửa Chữa Nhà Uy Tín Tại Quận 4 TP. HCM

Công Ty Sửa Chữa Nhà Uy Tín Tại Quận 4 TP. HCM

Công ty Cổ Phần Xây Dựng Kiến Trúc 3Z xin chào quý khách hàng ghé thăm website của chúng tôi. Quý khách đang tìm một nhà thầu thi...Khách hàng đánh giá

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger