KINH NGHIỆM CHỌN ĐẤT XÂY NHÀ THUẬN LỢI VÀ ÍT RỦI RO NHẤT

Việc đầu tiên để để chuẩn bị cho quá trình thực hiện xây dựng ngôi nhà mơ ước chính là lựa chọn mua mảnh đất. Vậy làm sao để lựa chọn mảnh đất ưng ý nhất cho mình, giúp quá trình thi công xây dựng được  như ý và thuận lợi chính là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn lo lắng. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm thực tế mà  XÂY DỰNG KIẾN TRÚC 3Z chúng tôi chia sẽ , có thể bạn sẽ nắm bắt được điều gì đó giúp ích cho gia đình bạn trong quá trình xây dựng ngôi nhà như ý của mình.

Sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xâyngôi  nhà thuận lợi và làm sao để tiết kiệm chi phí nhất, trong đó có quá trình chọn lựa mảnh đất sẽ đõng vai trò then chốt trong việc dự toán và kiểm soát chi phí xây dựng liên quan. Và sau đây là những kinh nghiệm xương máu nhìn từ góc độ đơn vị trực tiếp thi công trong thời gian dài như Kiến Trúc 3Z chúng tôi chia sẽ với bạn đọc.

I- THỨ NHẤT : PHÁP LÝ CỦA MẢNH ĐẤT.

Đây là yếu tố đầu tiên trong việc tìm hiểu để mua một mảnh đất và để xây dựng ngôi nhà. Nếu chúng ta không tìm hiểu kỹ sẽ dẫn đến rủi ro sau này, kể cả trước trong và sau khi xây dựng. Luật quy định, đất đai thuộc sở hữu của toàn dân nhưng do nhà nước quản lý, nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật đất đai.  Vậy để xây nhà đất bạn phải có thổ cư, vì đất thổ cư mới được phép xây nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống. Nếu không có đất thổ cư, bạn phải chuyển về đất thổ cư mới được phép xây dựng, nếu bạn xây dựng không đúng luật , bạn sẽ bị cưỡng chế hoặc gây khó khăn trong xây dựng, hoặc nếu bạn có xây rồi thì ngôi nhà cũng không có giá trị.

Bên cạnh đó, trước khi mua đất, bạn cần kiểm tra xem mảnh đất có bị tranh chấp hay giải tỏa hay quy hoạch dự án …, để tránh những rắc rối và khó khăn sau này.

II – THỨ HAI : TÌM HIỂU ĐỊA CHẤT VỊ TRÍ MẢNH ĐẤT ĐỂ ĐỊNH HÌNH QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG NGÔI NHÀ.

Thật tuyệt vời nếu bạn mua mảnh đất bằng phẳng với mặt đường, không quá cao và cũng không quá thấp so với mặt đường. Điều này ảnh hưởng đến chi phí xây dựng ngôi nhà.

Nếu vị trí mảnh đất ở vị trí sụt lún, hoặc sình lầy hoặc nền đất bị yếu, dễ bị ngập úng, dễ bị sạt lở… Thì đương nhiên khi xây nhà cần phải gia cố máng rất kỹ lưỡng và chắc chắn để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Đồng thời khi thiết kế và bố trí cần phải tính toán kỹ trong quá trình chuẩn bị và xây dựng.

III – THỨ BA: CHIỀU RỘNG HẺM MẶT TIỀN CỦA VỊ TRÍ MẢNH ĐẤT..

Nếu hẻm mặt tiền vị trí mảnh đất rộng thì bạn không cần phải quá băn khoăn lo lắng, nhưng nếu hẻm đó hẹp thì quá trình thi công xây dựng ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng. Nếu tính toán cụ thể, bạn muốn xây nhà mà ép cọc tải bê tông cốt thép thì hẻm phải rộng từ 4m trở lên.  Nếu hẻm thẳng  và hẻm chỉ rộng từ 1,6m trở lên 4m thì chỉ có thể làm ép cọc neo. Nếu hẻm nhỏ hơn 1,6m thì chắc chắn bạn phải làm móng băng trong thi công xây dựng. Đó là yêu tố để bạn tính toán kích thước và diện tích xây dựng mong muốn cho ngôi nhà của bạn.

Mặt khác, nếu hẻm nhỏ, quá trình tập kết vật tư xây dựng bị ảnh hưởng, dẫn đến quá trình vận chuyển vật tư sẽ tốn kém cả về nhân công lẫn thời gian thi công, do vậy đơn gía sẽ cao hơn. Ngoài ra việc chọn lựa vật liệu vật tư xây dựng của bạn cũng bị phụ thuộc vào, ví dụ hẻm quá nhỏ sẽ khiến bạn không thể đổ bê tông tươi, và thay vào đó bạn phải đổ bê tông tay…

IV – THỨ TƯ : MẢNH ĐẤT BẠN MUA TỐT NHẤT LÀ VUÔNG VỨC VÀ KHÔNG QUÁ NHỎ.

Nếu mảnh đất vuông vức thì bố trí phòng ốc rất thuận lợi, dễ dàng và đẹp. Nhưng nếu mảnh đất không vuông vức việc bố trí phòng ốc và thiết kế mặt bằng kiến trúc sau khi thi công xong sẽ không được mượt mà và ưng ý. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến diện tích sự dụng và chi phí quá trình thi công hơn.

Ngoài ra, nếu mảnh đất bạn mua nhỏ hơn 30m2 thì việc bố trí cho ngôi nhà cũng vất vả và chật chội hơn, tất nhiêu điều này phụ thuộc vào yếu tố tài chính của bạn khi mua. Với diện tích nhỏ như vậy, việc bố trí 1 tầng 2 phòng ngủ là rất khó khăn, và gây bất tiện trong sinh hoạt buộc bạn phải nâng số tầng lên nếu nhu cầu sử dụng gia đình của bạn lớn hơn, và khi đó cũng phụ thuộc hoàn toàn vào kết cấu móng . Mặt khác, nấu diện tích nhà bạn lớn hơn thì cũng cần 1 hệ thống hầm cầu, ban công , cầu thang và diện tích nhỏ hơn cuãng cần một hệ thống như vậy và đó là lý do đơn giá nhà có diện tích đất nhỏ sẽ cao hơn nhà có diện tích đất lớn.

Qua đó bạn có thể định hình được tài chính của mình để chọn lựa mảnh đất phù hợp với tài chính của mình, tránh những bất cập về thi công xây dựng và bố trí thiết kế ngôi nhà sau này khi đã mua đất.

V – THỨ NĂM : MUA ĐẤT MÀ NHÀ ĐÃ CÓ SẴN TRÊN ĐẤT .

Thực sự nếu bạn mua mảnh đất mà đã có 1 ngôi nhà cũ hay nhà nát hay bạn dự kiến nhà đó bạn không sử dụng, cần tháo dỡ để xây nhà mới , thì bạn cần chú ý những vấn đề sau.

  • Mua xong, bạn cần tính toán chi phí tháo dỡ , nếu nhà cấp 4 thì chi phí thấp, nhưng nếu ngôi nhà cao tầng chi phí tháo dỡ vô cùng lớn.
  • Nhà bạn mua là nhà tường chung hay tường riêng, nếu tường chung thì chắc chắn sẽ không tháo dỡ được, nhưng nếu tường riêng thì tường đó là tường 100 hay tường 200.
  • Bạn cần tính toán kỹ là sau khi tháo dỡ và trả lại mặt bằng thì diện tích còn lại là bao nhiêu, để từ đó dưa ra dự toán và bố trí thiết kế mặt bằng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình khi xây nhà mới.

Trên đây là những kinh nghiệm của Kiến Trúc 3Z để giúp bạn đọc hiểu rõ được phần nào trong việc lựa chọn mảnh đất để xây dựng ngôi nhà sao cho thuận lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

Mọi thông tin liên hệ Hotline 0989 344 334

 Công ty cổ phần xây dựng kiến trúc 3Z !

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

  Khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành mới, gia đình bạn phải đối mặt với những khó khăn nào? Xin mời tham khảo bài viết để...

Giải pháp xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 ( 48m2 ) tối ưu chi phí

Giải pháp xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 ( 48m2 ) tối ưu chi phí

Cảm ơn Quý Khách đã ghé thăm website xaydungkientruc3z.com của chúng tôi, Hiện nay có nhiều người quan tâm và tìm hiểu sâu sắc về việc xây nhà...

Xây dựng Nhà phố 80 m2 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Xây dựng Nhà phố 80 m2 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích xây dựng nhà phố 80m2 chỉ đặc thù ở các quận huyện lân cận TP HCM, với diện tích này quá lý tưởng để xây dựng...

Nhà phố tại Thủ Dầu Một, nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói?

Nhà phố tại Thủ Dầu Một, nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói?

   Câu hỏi mà nhiều người tại thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương quan tâm đó là có nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói...

Xây dựng nhà 25m2 ở Tp Hồ Chí Minh rộng rãi đầy đủ tiện nghi

Xây dựng nhà 25m2 ở Tp Hồ Chí Minh rộng rãi đầy đủ tiện nghi

Với thị trường hiện nay khi giá nhà đất leo thang, cơ hội tìm nhà cho các cặp vợ chồng trẻ trở nên khó khăn hơn, việc tìm...

THI CÔNG XÂY MỚI NHÀ CHỊ HÀ – CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TÂY NINH

THI CÔNG XÂY MỚI NHÀ CHỊ HÀ – CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TÂY NINH

Công trình tại địa chỉ Ấp Tam Hạp, Thị Trấn Châu Thành, Tỉnh Tây Ninh Sau khi tiếp nhận thông tin từ bộ phận CSKH, đúng 9h ngày...CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger