KHI NÀO PHẢI XIN PHÉP SỬA CHỮA NHÀ ?

Pháp luật quy định, khi bạn có nhu cầu sửa nhà và các hạng mục sửa chữa chỉ nằm trong nhà như sơn tường , ốp lát gạch, ngăn phòng mà không làm thay đổi diện tích sử dụng của ngôi nhà thì bạn vẫn phải xin phép sửa chữa. Và trường hợp này, bạn chỉ cần ra xin ở cấp phường – xã. Và thủ tục cũng như quy trình này đơn giản, không tốn kém chi phí .

dich vu sua nha

Còn nếu bạn sửa nhà mà thay đổi kết cấu ngôi nhà, thay đổi diện tích sử dụng ngôi nhà như nâng tầng, nâng mái, nâng gác , cắt bớt hoặc xây thêm mặt tiền… . Trường hợp này bạn cần phải xin giấy phép sửa chữa ở cấp quận, huyện nơi bạn dự kiến sửa chữa cho phép. Thủ tục ở đây sẽ phức tạp và tốn công sức hơn. Thậm chí nó còn phức tạp hơn cả giấy phép xây mới nhà. Bạn cần phải có hồ sơ kiểm định móng và giấy phép xây dựng.

H3 1

VẤN ĐỀ BẠN QUAN TÂM VỀ HỒ SƠ ĐỀ NGHI CẤP PHÉP XÂY DỰNG SỬA CHỮA :

A.Hồ sơ xin cấp phép này do Quận – Huyện cấp bào gồm :

1.Đơn đề nghị cấp phép sửa chữa, nâng cấp cải tạo công trình nhà ở theo mâu tại phụ lục số 16.

2.Giấy tờ quyền sử dụng đất tức sổ đỏ hoặc sổ hồng.

3.Bản vẽ hiện trạng của các hạng mục công trình cần cải tạo có tỉ lệ tương ứng với tỉ lệ của các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép nâng cấp sửa chữa. Ngoài ra còn chụp ảnh hiện trạng của công trình (10cm*15cm) và các công trình lân cận trước khi thi công cải tạo và nâng cấp. Nếu có ảnh hưởng đến kết cấu của công trình thì phải có báo cáo cũng như kết quả khảo sát và đánh giá chất lượng của kết cấu cũ mà liên quan đến các hạng mục chuẩn bị cải tạo nâng cấp, các giải pháp gia cố chắc chắn đủ điều kiện để sửa chữa nâng cấp và cải tạo.

Các yếu tố đi kèm khác:

+ Số lượng hồ sơ 01 bộ

+ Thời gian quy định là 21 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

+ Và chi phí nộp ngân sách nhà nước khoảng 200.000VNĐ – 500.000VNĐ tùy theo tưng thời điểm quy định của nhà nước.  Phí này chưa bao gồm chi phí bản vẽ.

VẬY, QUY TRÌNH XIN PHÉP XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ NHƯ THẾ NÀO ? 

H2 2

+ Bước 1. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.

+ Bước 2. Nộp hồ sơ tại phòng tiếp nhận và trả hồ sơ xây dựng tại quận huyện mà nhà bạn xây dựng sửa chữa. Nếu hồ sơ hoàn thiện thì sẽ có giấy hẹn trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa hoàn thiện thì bạn cần bổ sung rồi nộp lại và nhận giấy hẹn sau.

+ Bước 3. Bộ phận chuyên trách về cấp giấy phép xây dựng sữa chữa sẽ thụ lý và giải quyết hồ sơ cấp giấy phép( khoảng 20 ngày làm việc ).

Trong trường hợp hồ sơ của bạn chưa đủ điều kiện để được cấp phép theo quy dịnh, thì bộ phận chuyên trách sẽ có văn bản hướng dẫn đầy đủ một lần cho bạn tự biết và thực hiện.

Bước 4. Nhận kết quả ( nhận giấy phép xây dựng, sửa chữa hoặc nhận văn bản hướng dẫn )tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo giấy hẹn của bộ phận chuyên trách.

AI LÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ THỂ LÀM THỦ TỤC XIN PHÉP  ?

1 . Đích thân bạn tự làm thủ tục xin phép.

2 . Bạn có thể thống nhất và nhờ người quen làm giùm mình

3 . Bạn có thể nhờ cậy váo các công ty làm dịch vụ hoặc chính các đơn vị dự định thi công căn nhà cho bạn làm giúp bạn thông qua các trao đổi và thống nhất.

z2668687276503 8ed5bd2813db007058895730e8e529fb

Đến với chúng tôi, bạn chỉ cần gọi vào hotline 0989.344.339 để được tư vấn thiết kế và báo giá chuẩn !

Hãy truy cập vào  xaydungkientruc3z.com để biết thêm chi tiết.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

MẬT ĐỘ XÂY DỰNG

MẬT ĐỘ XÂY DỰNG

Ông cha chúng ta có câu “ tấc đất là tấc vàng” và câu nói đó càng thể hiện rõ khi là đất ở TP HCM, công sức...

THẾ NÀO LÀ KHOẢNG LÙI XÂY DỰNG

THẾ NÀO LÀ KHOẢNG LÙI XÂY DỰNG

THẾ NÀO LÀ KHOẢNG LÙI XÂY DỰNG ? VÀ NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ KHOẢNG LÙI TRONG XÂY DỰNG ! Trong xây dựng, khoảng lùi xây dựng là yêu...

XIN PHÉP XÂY DỰNG NHÀ MỚI

XIN PHÉP XÂY DỰNG NHÀ MỚI

Nếu bạn có ý định xây dựng nhà, sửa nhà nâng tầng, đầu tư vào bất động sản, triển khai dự án thì cần nắm rõ thủ tục...

KHI NÀO PHẢI XIN PHÉP SỬA CHỮA NHÀ ?

KHI NÀO PHẢI XIN PHÉP SỬA CHỮA NHÀ ?

Pháp luật quy định, khi bạn có nhu cầu sửa nhà và các hạng mục sửa chữa chỉ nằm trong nhà như sơn tường , ốp lát gạch,...Khách hàng đánh giá

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger