CÓ NÊN CHỌN GIẢI PHÁP XÂY NHÀ TRỌN GÓI HAY KHÔNG?

Câu hỏi có nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói hay không hiện tại được rất rất nhiều bạn đọc đang dự định xây nhà rất quan tâm. Và nếu chọn thì ưu điểm và nhược điểm của giải pháp này là như thế nào?

Bài viết này, đơn vị chúng tôi, Công ty cổ phầnXây Dựng  Kiến Trúc 3Z sẽ cùng mổ xẻ rõ ràng hơn để các bạn đọc thấy được, giải pháp xây nhà trọn gói có nên lựa chọn vào thi công xây dựng ngôi nhà của mình hay không.

Chúng ta đều biết, nhà là không gian sống sau mỗi giờ làm việc, nhà là nơi cả gia đình nghĩ ngơi, quây quần cùng nhau, và nhà là tài sản lớn với chi phí bỏ ra rất nhiều tiền. Vì thế mà khi xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình, hầu hết mọi người đều băn khoăn lo lắng giải pháp làm sao để thuận lợi nhất và hợp lý nhất. Vậy :

thicongnhatrongoi 1

1.Thi công xây nhà trọn gói là gì ?

Đây là dịch vụ thi công xây dựng mà gia chủ chỉ cần đưa ra các yêu cầu và mong muốn , Phần còn lại từ thi công phần thô + thi công phần hoàn thiện đều do đơn vị nhà thầu thực hiện. Ở hình thức xây nhà trọn gói này, gia chủ không cần tốn nhiều công sức mua sắm vật tư- hoàn thiện hay không mất thời gian giám sát công trình , vì tất cả đều do nhà thầu chịu trách nhiệm. Gia chủ chỉ việc đợi chờ thi công xong mọi việc ròi nghiệm thu vào sử dụng.

2.Vậy ưu và nhược điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói.

  A – Ưu điểm.

+ Tiết kiệm công sức.

Khi đã bàn giao cho đơn vị thầu thi công nên các công việc như mua sắm vật tư, vật chuyển vật liệu hay các vấn đề khác liên quan quan đến quá trình xây nhà , gia chủ đều không phải đụng tay đụng chân. Cho nên xây nhà trọn gói thì gia chủ sẽ tiết kiệm thời gian, sức lực của gia chủ.

thicongnhatrongoi 2

+ Xây nhà trọn gói sẽ tiết kiệm được thời gian xây dựng.

Khi đơn vị thầu thi công được giao khoán mọi việc thì công việc thi công, bố trí vật tư vật liệu xây dựng cũng như các hạng mục sẽ được bên chủ thầu làm liên hoàn hợp lý và liên tục,linh hoạt và tiết kiệm thời gian xây dựng.

Thông thường thời gian thi công nhà từ 3-12 tháng là tùy theo quy mô công trình lớn hay nhỏ. Thậm chí có những công trình thi công đòi hỏi thời gian còn lâu và nhiều hơn như các Biệt Phủ, Biệt Thự hay ViLa. Và nhìn chung thời gian trên thường phụ thuộc thời tiết tốt.

+ Chất lượng đồng đều và đảm bảo.

Giải pháp thi công trọn gói sẽ bao gồm cả hồ sơ thiết kế thi công, khi thi công xây dựng họ cũng sẽ đảm bảo đúng yếu tố thi công kỹ thuật đó, chất lượng sẽ được đồng bộ ngay từ đầu. Đồng thời , mọi phương án và quy trình, các bước hình dung đã được hình thành ngay từ đầu, qua đó giúp quá trình thuận lợi hơn.

Một số công trình, gia chủ thuê đơn vị khác thiết kế thi công, nhưng nếu gặp phải đơn vị thi công không có khả năng hoặc không có kinh nghiệm thi công sẽ làm chất lượng bị ảnh hưởng, hoặc sau khi thi công xong, ngôi nhà sẽ không được như kiến trúc bản vẽ.

thicongnhatrongoi 3

+ Giảm chi phí phát sinh.

Trong quá trình thống nhất ngay từ đầu giữa gia chủ và đơn vị chủ thầu về giải pháp và chi phí thi công xây dựng, gia chủ sẽ chi trả khoản phí nhất định cho đơn vị chủ thầu, vì vậy mà sau khi thi công xong công trình, gần như tỉ lệ phát sinh rất ít. Những khoản chi phí trên bao gồm cả vật tư và nhân công đã được thống nhất ký kết trong bản hợp đồng giữa đôi bên. Do vậy , giải pháp thi công trọn gói sẽ giúp hạn chế chi phí phát sinh hơn rất nhiều so với các giải pháp khác.

  B – Nhược điểm :

Thông thường , chi phí cho việc thuê đơn vị chủ thầu xây nhà trọn gói sẽ cao hơn so với chi phí của việc tự thuê thợ và tổ chức thi công.Điều này hoàn toàn đúng bởi khi tính toán chi phí xây nhà trọn gói , nhà thầu phải tính thêm cả lời và lãi trong quá trình xây dựng công trình (không ai đi thầu mà ko tính lời lãi cả ). Tổng chi phí sẽ phụ thuoccj vào yêu cầu của gia chủ, quy mô và kết cấu, tỉ mỉ hay đơn giản…

Ngoài ra, các rủi ro khác như lựa chọn nhà thầu không uy tín, sẽ làm công trình không đảm bảo, chất lượng công trình sẽ ko đc như ý, tiến độ công trình có thể bị chậm…

3.Vậy chúng ta có nên lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói hay không ?

Thật sự nếu gia chủ không có nhiều thời gian, không quá hiểu biết về thi công xây dựng và chuyên môn thì chúng ta nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Tất nhiên dù gia chủ có lựa chọn nào thì cũng sẽ có rủi ro ít nhiều, vì thế việc lưa chọn nhà thầu uy tín gần như là trách nhiệm chính của gia chủ. Gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ đơn vị thầu xây dựng trước khi đặt bút ký hợp đồng làm việc cùng họ.

thicongnhatrongoi 4

4.Những điều cần chú ý khi giao trọng trách cho chủ thầu xây nhà trọn gói.

– Trước tiên khi xây nhà, pháp lý xây dựng đã phải rất rõ ràng, pháp lý đơn vị càng phải rõ ràng hơn nữa để trước , trong và sau khi xây dựng có vấn đề gì , thì pháp luật đứng ra bảo vệ và giải quyết.

– Phải luôn ký kết hợp đồng rõ ràng cụ thể chi tiết và chắc chắn, từ quy cách chủng loại vật tư, số lượng kích thước, mác xây tô bê tông rõ ràng, tỉ lệ pha trộn….

– Hồ sơ thiết kế, bản thiết kế mặt bằng kiến trúc, bản thiết kế kết cấu , bản thiết kế điện nước… càng chi tiết càng tốt.

tien do

– Việc chọn lựa nhà thầu uy tín là điều quan trọng nhất, bạn có thể thông qua các trang mạng, internet, thông qua mối quan hệ để tìm hiểu thật kỹ. Hãy xem đội ngũ tư vấn đó có chuyên nghiệp và đủ khả năng hay không, thông qua kỹ năng tư vấn, thông qua các hình ảnh của các công trình thực tế mà đơn vị đó đã từng thi công… Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm website của đơn vị đó, tham khao qua các phản hồi từ khách hàng để đánh giá năng lực và chuyên môn thực thụ.

xay nha

– Giá cả là điều bạn cần để ý, đôi khi bạn phải cẩn thận với đơn giá rẻ tiền, giá xây dựng luôn có mặt bằng chung, vì thế hãy dựa vào mặt bằng chung đó kết hợp với so sánh giá cụ thể  của từng đơn vị khác nhau.

– Hợp đồng phải rõ ràng thời gian địa điểm thi công, cam kết đầy đủ, bảo hành bảo trì đầy đủ. Không mập mờ che dấu…

Trên đây là những đóng góp kinh nghiệm và chia sẽ về việc có nên lựa chọn giải pháp xây nhà trọn gói hay không, hy vọng sẽ giúp được quý bạn đọc hiểu rõ và sâu hơn về lĩnh vực này.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline 0989 344 339 : CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG KIẾN TRÚC 3Z !

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

  Khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành mới, gia đình bạn phải đối mặt với những khó khăn nào? Xin mời tham khảo bài viết để...

Giải pháp xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 ( 48m2 ) tối ưu chi phí

Giải pháp xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 ( 48m2 ) tối ưu chi phí

Cảm ơn quý khách hàng đã ghé thăm trang trực tuyến của công ty Xây Dựng Kiến Trúc 3Z chúng tôi, Hiện nay có nhiều người quan tâm...

Xây dựng Nhà phố 80 m2 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Xây dựng Nhà phố 80 m2 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích xây dựng nhà phố 80m2 chỉ đặc thù ở các quận huyện lân cận TP HCM, với diện tích này quá lý tưởng để xây dựng...

Nhà phố tại Thủ Dầu Một, nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói?

Nhà phố tại Thủ Dầu Một, nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói?

   Câu hỏi mà nhiều người tại thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương quan tâm đó là có nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói...

Xây dựng nhà 25m2 ở Tp Hồ Chí Minh rộng rãi đầy đủ tiện nghi

Xây dựng nhà 25m2 ở Tp Hồ Chí Minh rộng rãi đầy đủ tiện nghi

Với thị trường hiện nay khi giá nhà đất leo thang, cơ hội tìm nhà cho các cặp vợ chồng trẻ trở nên khó khăn hơn, việc tìm...

THI CÔNG XÂY MỚI NHÀ CHỊ HÀ – CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TÂY NINH

THI CÔNG XÂY MỚI NHÀ CHỊ HÀ – CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TÂY NINH

Công trình tại địa chỉ Ấp Tam Hạp, Thị Trấn Châu Thành, Tỉnh Tây Ninh Sau khi tiếp nhận thông tin từ bộ phận CSKH, đúng 9h ngày...Khách hàng đánh giá

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger