BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ MỚI NHẤT

Báo giá xây nhà phần thô là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng một công trình. Trước khi bắt đầu xây dựng, việc đánh giá và thu thập thông tin về báo giá phần thô giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan về chi phí và các yếu tố ảnh hưởng. Bài viết này sẽ quý anh chị hiểu rõ hơn về quy trình xây nhà phần thô gồm những gì và đơn giá phần thô sẽ được tính như thế nào nhé!

1. Xây nhà phần thô là gì?

Phần thô trong xây dựng nhà là đề cập đến giai đoạn đầu tiên của quá trình xây dựng hình thành một ngôi nhà, bao gồm công việc như móng, khung cột, mặt bằng, mái và các công tác cơ bản khác. Báo giá xây dựng phần thô cung cấp thông tin về chi phí xây thô và khối lượng công việc cần thiết cho giai đoạn này, để hình thành được khung của căn nhà.

2. Ý nghĩa của xây nhà phần thô trong xây nhà phần thô.

Xây nhà phần thô là nền tảng cho các công việc xây dựng tiếp theo. Chất lượng và độ bền của phần thô ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc và chất lượng tổng thể của công trình. Báo giá xây dựng phần thô giúp đảm bảo rằng, ngân sách tài chính của bạn có thể được phân bổ một cách hợp lý nhất, và vật liệu thi công được sử dụng làm sao đảm bảo được độ bền vững. Mang lại một công trình với độ hoàn thiện tốt nhất.

3. Trong xây dựng nhà phần thô sẽ có những hạng mục gì.

Xây dựng nhà phần thô sẽ bao gồm một số hạng mục công việc như sau:

 • Thi công móng
 • Xây dựng khung cột, ngăn phòng.
 • Đi hệ thống điện, nước, tô trát tường.
 • Lắp đặt hệ thống mái tôn.
 • Các công việc chuẩn bị cho giai đoạn hoàn thiện

4. Quy trình xây nhà phần thô mà bạn cần phải biết.

Quy trình xây dựng nhà phần thô bao gồm các bước sau:

 • Tổ chức công trường, cho lắp đặt lán trại khu vực nghỉ ngơi cho công nhân
 • Vệ sinh lấy lại mặt bằng thi công, định vị tim móng, cột
 • Đào đất hố móng: móng cọc, dầm móng, đà kiềng, hầm phân và hố ga.
 • Vệ sinh và thi công theo giống trên bản vẽ thiết kế
 • Thi công coffa, cốt thép, đổ bê tông móng, đà kiềng, dầm sàn các lầu và cột,…
 • Xây tường gạch theo bản vẽ
 • Tô trát tường, các vị trí thi công theo đúng quy chuẩn.
 • Cán nền các lầu, sân thượng, mái các vị trí sàn trong nhà.
 • Thi công chống thấm sê nô, các sàn mái, sân thượng,…
 • Lắp đặt hệ thống các đường ống cấp và thoát nước nóng và lạnh.
 • Lắp đặt hệ thống dây điện chiếu sáng, camera, đế âm và hộp nối.
 • Lắp đặt đường dây truyền hình cáp, hệ thống dây internet.

5. Các yếu tố gây ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà phần thô

Giá xây nhà phần thô, sẽ có yếu nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công xây dựng nhà phần thô. Dưới đây là một số yêu tố gây ảnh hưởng đến chúng mà bạn cần nên quan tâm nhé!

Vật liệu xây dựng

Loại vật liệu được sử dụng trong xây nhà phần thô ảnh hưởng lớn đến báo giá. Vật liệu cao cấp thường có giá cao hơn, nhưng đồng thời đảm bảo chất lượng và độ bền cho công trình.

Diện tích và kiến trúc

Diện tích và kiến trúc của công trình cũng là yếu tố quan trọng. Công trình lớn hơn và có kiến trúc phức tạp có thể đòi hỏi nhiều công việc và vật liệu thi công hơn, do đó sẽ ảnh hưởng đến báo giá.

Địa điểm và vị trí

Địa điểm và vị trí của công trình cũng có thể ảnh hưởng đến báo giá. Những vị trí khó tiếp cận hoặc yêu cầu phương tiện đặc biệt để vận chuyển và thi công có thể tăng chi phí.

6. Đánh giá báo giá xây dựng phần thô tốt, chi phí hợp lý sẽ dựa trên những điểm sau.

Khi đánh giá báo giá xây dựng phần thô, các yếu tố sau đây cần được xem xét:

Sự phù hợp với ngân sách

Báo giá phần thô nên phù hợp với ngân sách dự án. Đảm bảo rằng chi phí dự kiến không vượt quá khả năng tài chính của chủ đầu tư.

Chất lượng và tiến độ

Bảo đảm rằng báo giá đảm bảo chất lượng công trình và đáp ứng tiến độ đã đề ra. Kiểm tra danh sách các công việc được bao gồm trong báo giá và đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết.

Dịch vụ hậu mãi

Xem xét các dịch vụ hậu mãi được cung cấp bởi nhà thầu. Bảo hành và sửa chữa sau khi hoàn thành công trình là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự hoàn thiện và ổn định của công trình.

Uy tín của nhà thầu

Xem xét uy tín và kinh nghiệm của nhà thầu trong việc thực hiện các dự án xây nhà phần thô trước đây. Kiểm tra các đánh giá từ khách hàng trước đó để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

7. Báo giá xây dựng phần thô chi tiết nhất 2023

Đơn giá xây dựng phần thô có nhiều yếu tố ảnh hưởng như diện tích xây nhà, kết cấu nhà chịu tải trong bao nhiêu. Đó sẽ là những yếu tố cơ bản trong xây nhà phần thô, gây ảnh hưởng đến báo giá xây dựng nhà. Dưới đây là bảng giá tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp Xây Dựng Kiến Trúc 3Z để được tư vấn và báo giá nhé!

Báo giá xây dựng phần thô
Báo giá xây dựng phần thô

Vật liệu phần thô chi tiết được Xây Dựng Kiến Trúc 3Z đưa vào thi công xây dựng phần thô

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà, việc sử dụng vật liệu xây thô chất lượng cao là điều cốt yếu. Chính vì vậy trong xây dựng phần thô, chúng tôi luôn đề cao về các vật liệu thi công và kết cấu. Vì những chất liệu đó sẽ quyết định đến độ bền vững của công trình, có tồn tại theo thời gian hay không.

vat tu tho 2023

8. Một số câu hỏi trong xây dựng phần thô mà bạn nên biết.

Làm thế nào để đảm bảo chất lượng trong quá trình xây dựng phần thô?

Để đảm bảo chất lượng trong quá trình xây dựng phần thô, bạn nên chọn nhà thầu có uy tín và kinh nghiệm. Kiểm tra các công trình đã hoàn thành trước đây và tra cứu đánh giá từ khách hàng trước để đánh giá chất lượng dịch vụ.

Tôi cần chuẩn bị những gì trước khi yêu cầu báo giá xây dựng phần thô?

Trước khi yêu cầu báo giá xây dựng phần thô, bạn cần có các thông tin về kích thước và thiết kế của công trình. Cung cấp cho nhà thầu tất cả các yêu cầu cụ thể để đảm bảo báo giá chính xác.

Có bất kỳ yếu tố nào khác tác động đến báo giá xây dựng phần thô không?

Các yếu tố khác như thời gian thi công, điều kiện địa phương, yêu cầu về an toàn lao động và môi trường cũng có thể ảnh hưởng đến báo giá xây dựng phần thô.

Tại sao cần thảo luận về các yếu tố thay đổi khi đặt báo giá?

Các yếu tố thay đổi trong quá trình thi công có thể ảnh hưởng đến báo giá ban đầu. Thảo luận về các yếu tố này giúp đảm bảo rằng bạn và nhà thầu đều hiểu và có phương án giải quyết khi xảy ra thay đổi.

Làm thế nào để tìm kiếm và chọn nhà thầu đáng tin cậy?

Để tìm kiếm và chọn nhà thầu đáng tin cậy, bạn có thể tham khảo từ người quen, tra cứu trên internet, hoặc yêu cầu giới thiệu từ các tổ chức chuyên nghiệp trong ngành xây dựng. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với Xây Dựng Kiến Trúc 3Z nhà thầu xây dựng uy tín tại khu vực miền Nam chuyên thi công xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước,…

Cuối cùng, báo giá xây dựng phần thô đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng một công trình. Việc đánh giá và lựa chọn báo giá phù hợp là một bước quan trọng để đảm bảo hiệu quả về ngân sách và chất lượng của công trình xây dựng. Hãy luôn chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng và thực hiện các bước cẩn thận khi đặt báo giá xây dựng phần thô.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Chi phí thi công ép cọc bê tông

Chi phí thi công ép cọc bê tông

Trong nhiều năm làm xây dựng nhà Xây Dựng Kiến Trúc 3Z nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng như " Nhà trong hẻm nhỏ thì...

Xây nhà trọn gói là gì? Những công tác và hạng mục vật tư nào nằm trong hoàn thiện trọn gói.

Xây nhà trọn gói là gì? Những công tác và hạng mục vật tư nào nằm trong hoàn thiện trọn gói.

Xây nhà trọn gói hay còn được biết đến với tên gọi hình thức xây dựng "Chìa khóa trao tay". Có thể hiểu đơn giản là chủ đầu...

Xây dựng phần thô sẽ bao gồm những hạng mục nào.

Xây dựng phần thô sẽ bao gồm những hạng mục nào.

Xây dựng phần thô trong xây nhà bao gồm những hạng mục gì? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về quy...

Một số từ ngữ trong xây nhà mà bạn cần nên biết khi xây nhà.

Một số từ ngữ trong xây nhà mà bạn cần nên biết khi xây nhà.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về xây nhà, chúng tôi xin giải thích một vài từ ngữ, thuật ngữ thường gặp liên quan đến lĩnh vực kiến...

Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?

Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?

Trong quá trình xây dựng nhà cửa, một câu hỏi thường gặp của nhiều người là: "Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?" Đây là...

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở là bao nhiêu?

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở là bao nhiêu?

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà mới, việc xin giấy phép xây dựng là một bước quan trọng và bắt buộc. Một trong những yếu tố...Khách hàng đánh giá

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger