7 BƯỚC CHI TIẾT CƠ BẢN CỤ THỂ CẦN NẮM VỮNG KHI XÂY NHÀ.

Ai ai cũng mong muốn xây được ngôi nhà như ý, và vì vậy mà việc xây nhà là việc trọng đại đối với với nhiều người, cho nên gia chủ cần phải nắm vững các vấn đề liên quan đến quá trình trước trong và sau khi thi công xây dựng để quá trình được diễn ra thuận lợi và hợp lý với mong muốn nguyện vọng của từng thành viên trong gia đình gia chủ.

Bài viết này của chúng tôi sau đây sẽ cung cấp và hỗ trợ những thông tin hữu ích giúp bạn đọc có cái nhìn sâu sắc về 7 bước chuẩn bị trước trong và sau khi xây nhà, và cuối cùng là thành quả một ngôi nhà đẹp như ý với chi phí tiết kiệm , không gian sử dụng không bị lãng phí và hoàn toàn mỹ mãn.

BƯỚC 1 : LẬP KẾ HOẠCH CHI TIẾT XÂY NHÀ.

Đây là bước quan trọng nhất trong tất cả các bước khi chúng ta cần chuẩn bị kỹ càng cho các bước còn lại. Kế hoạch , nghĩa là bạn sẽ biết việc gì mình sẽ phải làm tiếp theo  để quá trình thi công xây dựng được diễn ra thuận lợi và nhanh gọn chuẩn xác, hạn chế những vấn đề không đáng có.Cụ thể :

H2

+ Bạn hãy xác định được mục tiêu xây nhà của mình là để : ở lâu dài, hay ở tạm thời ; bạn xây để bán hay xây để cho thuê hoặc kinh doanh ?

+ Bạn hãy xác định quy mô xây dựng ngôi nhà, lớn hay nhỏ ; nhà có sân hay không có sân; nhà có sân thượng hay không có sân thượng ; bạn cần bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu tolet; bạn dự kiến xây bao nhiêu tầng, có tầng hầm hay gác lửng không ; bạn thích kiến trúc nhà hiện đại hay cổ điển hay đơn giản…

+ Bạn dự kiến ngân sách cho toàn bộ ngôi nhà là bao nhiêu ; Tài chính hiện có là bao nhiêu, tài chính dự kiến có thể điều động tăng thêm ngân sách là bao nhiêu. Bạn dự kiến chi phí tối đâ cho hoàn thiện xong ngôi nhà là bao nhiêu. Ngoài ra khi xây nhà sẽ có một số phát sinh theo nguyện vọng dự kiến ít nhiều nên khâu chuẩn bị tài chính là vô cùng quan trọng, tránh trường hợp một số gia chủ đã tính toán hoặc không có sự chuẩn bị tốt về ngân sách nên khi xây nhà bị gián đoạn.

z2668687276503 8ed5bd2813db007058895730e8e529fb

BƯỚC 2: TÌM HIỂU RÕ VỀ KIẾN THỨC XÂY DỰNG VÀ PHÁP LÝ.

Chúng ta cần phải nắm rõ về kiến thức xây dựng và pháp lý xây dựng thông qua các trang mạng trên internet, hoặc thông qua những mối quan hệ hiểu biết về xây dựng, về pháp lý xây dựng để nắm rõ.

Thường thì khi xây dựng ở các khu vực thuộc đô thị thì phải có giấy phép xây dựng của chính quyền cấp lúc đó chúng ta mới tiến hành thi công được. Hồ sơ xin phép gồm giấy tờ nhà đất, đơn xin cấp phép, các giấy tờ liên quan, lệ phí … Một số đơn vị xây dựng hiện tại ở khu vực tp.HCM hoặc Miền Nam sẽ được các đơn vị nhà thầu hỗ trợ xin phép.

7buocxaynha 1

BƯỚC 3 : HÃY LÀM VIỆC CỤ THỂ CHI TIẾT VỚI ĐỘI NGŨ TƯ VẤN LÀ  KIẾN TRÚC SƯ, KỸ SƯ VÀ NHÀ THẦU XÂY DỰNG.

Thông thường đội ngũ tư vấn sẽ lắng nghe và ghi nhận những mong muốn nguyện vọng và nhu cầu của gia chủ để tư vấn chuẩn nhất. Các vấn đề gia chủ xoay quanh chủ yếu ở pháp lý, thiết kế bố trí mặt bằng, dự toán tính toán sơ bộ chi phí của xây trọn gói hoặc xây từng phần, các loại vật tư sủ dụng. Bên cạnh đó gia chủ còn băn khoăn đến thời gian thi công là bao lâu, chế độ bảo hành và bảo trì. Quy trình từng bước trong thi côngra sao để đội tư vấn giải thích rõ ràng.

Đơn vị tư vấn và nhà thầu sẽ cung cấp các giải pháp kiến trúc mặt bằng, bản vẽ kiến trúc, bảng báo giá cụ thể chi tiết theo yêu cầu của gia chủ, bên cạnh đó có thể bổ sung chia sẽ thêm ý tưởng để làm sao đưa ra giải pháp phù hợp và an toàn nhất, hạn chế phát sinh sau này, tránh vướng mắc những vấn đề khác.

Mục đích cuối cùng làm sao để thi công xây dựng được thuận lợi và gia chủ có một ngôi nhà như ý và hợp lý mọi vấn đề nhất.

Thông qua bước 3 này, gia chủ ít nhiều sẽ đánh giá được năng lực của đơn vị tư vấn và chủ thầu, xem thử đội ngũ này có chuyên nghiệp không, có đáng tin cậy và lòng tin để gia chủ giao trọng trách xây dựng ngôi nhà cho mình hợp lý nhất không. Qua đó để đánh giá ký kết hợp đồng thi công xây nhà cho mình .

BƯỚC 4 : THI CÔNG XÂY DỰNG PHẦN THÔ.

Phần thô là phần quyết định sự bền vững vững chắc cho ngôi nhà của mình.Khởi công động thổ để xây dựng phần móng là công đoạn đầu tiên trong xây dựng. Móng sẽ phải chắc chắn và an toàn, phù hợp với kết cấu, chịu lực và kiến trúc mặt bằng tổng thê của ngôi nhà. Trong móng có móng cọc, móng bè , móng băng, móng đơn, mỗi loại móng có quy cách và đơn giá , cách thi công khác nhau và đều được đội ngũ tư vấn đã trao đổi và thống nhất trong hợp đồng với gia chủ từ trước.

7buocxaynha 2

Bên cạnh đó, các công đoạn khác trong thi công bao gồm đaog hầm tự hoại, hố ga, đan thép, cốp pha, đổ bê tông, sàn ,đà giằng, xây tường gạch ống gạch thẻ, tô 2 mặt phù hợp với từng loại vật liệu xây dựng đã thống nhất trong đơn giá bản vẽ và hợp đồng.

Toàn bộ các công việc thi công phần thô trên đều do đơn vị nhà thầu thi công làm, và nếu có thể , gia chủ có quyền thuê hẳn một đơn vị giám sát khác vào giám sát quá trình thi công của công trình.

BƯỚC 5 : THI CÔNG PHẦN HOÀN THIỆN.

Rất nhiều các hạng mục liên quan đến phần hoàn thiện của ngôi nhà, nó quyết định đến thẩm mỹ và tiện ích sử dụng của ngôi như là : của sổ, của chính ; ốp lát gạch tường và nền, sơn nước ( sơn tường) , la phông trần thạch cao, công tắc ổ điện, lắp đặt thiết bị vệ sinh.

Ngoài ra còn có mặt tiền của ngôi nhà làm sao để hai hòa và phù hợp với nhu cầu cũng như phong thủy của bạn. Vì thể bạn có thể yêu cầu đơn vị thi công thiết kế 3D mặt tiền để bạn dễ hình dung.

7buocxaynha 3

Vật tu hoàn thiện thường là do gia chủ lựa chọn và quyết định theo nhu cầu mong muốn của mình, bạn cũng có thể tương tác với đội ngũ tư vấn để làm sao vừa hài hòa vừa hợp lý với nhu cầu của bạn hơn.

BƯỚC 6 : LẮP ĐẶT NỘI THẤT

Thực ra rất nhiều công trình đã được nghiệm thu sau khi thi công xong bước thứ 4 hoặc bước thứ 5. Chỉ những công trình trọn gói hay chìa khóa trao tay thì mới thực hiện thêm bước thứ 6. Cái này cũng được thống nhất trong các hợp đồng ký kết.

7buocxaynha 4

Ở bước này cách sắp xếp nội thất khoa học , hợp lý, thẩm mỹ và phù hợp với nhu cầu sửa dụng của gia chủ đều được thực hiện bao gồm các công việc như: lắp đặt tủ bếp, tủ quàn áo, bàn ghế, thiết bị hoàn thiện vệ sinh, các hạng mục bóng đèntiểu cảnh ( nếu có)…. Đều được thực hiện trong giai đoạn này.

BƯỚC 7 :  NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH.

Chủ yếu là kiểm tra kỹ càng càng hạng mục đã thi công xong để đi vào sử dụng. Gia chủ sẽ phải kiểm tra toàn bộ và đưa ra đánh giá sơ bộ dựa trên sự thống nhất với hợp đồng nhà thầu thi công xem có vấn đề gì sai sót vướng mắc hay không để giải quyết, có phát sinh tăng giảm gì không để quyết toán chi phí cho đơn vị nhà thầu.

7buocxaynha 5

 Như vậy, trên đây là 7 bước cơ bản trước trong và sau khi thi công xây dựng để có một ngôi nhà đẹp và như ý của tất cả mọi người. Hãy tìm hiểu thật kỹ đặc biệt đối với nhà thầu uy tín và có trách nhiệm nhất trong thi công sẽ đảm bảo được ngôi nhà của mình chất lượng lâu dài và bền vững.

Tư vấn thông tin và hình ảnh : CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG KIẾN TRÚC 3Z

HOTLINE 0989 344 339

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

CẢI TẠO NHÀ NHỎ TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ !

  Khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành mới, gia đình bạn phải đối mặt với những khó khăn nào? Xin mời tham khảo bài viết để...

Giải pháp xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 ( 48m2 ) tối ưu chi phí

Giải pháp xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 ( 48m2 ) tối ưu chi phí

Cảm ơn quý khách hàng đã ghé thăm trang trực tuyến của công ty Xây Dựng Kiến Trúc 3Z chúng tôi, Hiện nay có nhiều người quan tâm...

Xây dựng Nhà phố 80 m2 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Xây dựng Nhà phố 80 m2 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích xây dựng nhà phố 80m2 chỉ đặc thù ở các quận huyện lân cận TP HCM, với diện tích này quá lý tưởng để xây dựng...

Nhà phố tại Thủ Dầu Một, nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói?

Nhà phố tại Thủ Dầu Một, nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói?

   Câu hỏi mà nhiều người tại thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương quan tâm đó là có nên chọn giải pháp xây nhà trọn gói...

Xây dựng nhà 25m2 ở Tp Hồ Chí Minh rộng rãi đầy đủ tiện nghi

Xây dựng nhà 25m2 ở Tp Hồ Chí Minh rộng rãi đầy đủ tiện nghi

Với thị trường hiện nay khi giá nhà đất leo thang, cơ hội tìm nhà cho các cặp vợ chồng trẻ trở nên khó khăn hơn, việc tìm...

THI CÔNG XÂY MỚI NHÀ CHỊ HÀ – CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TÂY NINH

THI CÔNG XÂY MỚI NHÀ CHỊ HÀ – CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TÂY NINH

Công trình tại địa chỉ Ấp Tam Hạp, Thị Trấn Châu Thành, Tỉnh Tây Ninh Sau khi tiếp nhận thông tin từ bộ phận CSKH, đúng 9h ngày...Khách hàng đánh giá

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ - THI CÔNG

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger