5 KINH NGHIỆM TỐT NHẤT – ĐỂ XÂY NHÀ TIẾT KIỆM NHẤT

Một số người cho rằng, để xây nhà tiết kiệm chi phí nhất thì đành phải chấp nhận sử dụng các loại vật liệu rẻ tiền hoặc lựa chọn các nhà thầu không chuyên nghiệp và làm việc không có quy trình bài bản lẫn chuyên môn. Vấn đề đặt ra là chất lượng công trình ngôi nhà đảm bảo mà vẫn giảm bớt được chi phí là vấn đề quan trọng và khó khăn, tuy nhiên không có nghĩa khó là không thực hiện được.

Vậy bí quyết nằm ở đâu khi xây căn nhà làm sao để tốn kém ít chi phí nhất , tiết kiệm nhất. Muốn thế, chúng ta cần phải vạch ra kế hoạch rõ ràng cụ thể, thông minh và chuẩn xác, phải hiểu rõ từng quy trình , từ đó bạn mới có thể xây dựng được một ngôi nhà như ý và với chi phí tiết kiệm nhất.

Xem thêm >> đơn giá xây nhà trọn gói

Xem thêm >> đơn giá xây nhà phần thô

Hãy để XÂY DỰNG KIẾN TRÚC 3Z  chia sẽ cho bạn biết 5 kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà, để bạn có thể tham khảo và áp dụng hợp lý.

I – KINH NGHIỆM THỨ NHẤT: CHỌN ĐẤT.

Phần lớn nhiều người cúng ta đã có đất sẵn trước để xây nhà, nhưng cũng rất nhiều người đã lên kế hoạc xây nhà từ khi chưa có đất, và đó là lý do tuyệt vời để bạn cân nhắc lựa chọn mảnh đất phù hợp và dễ thi công xây dựng. Mảnh đất gọi là thuận lợi khi thi công xây dựng không chỉ là vấn đề giao thông thuận tiện, giấy tờ pháp lý rõ ràng đảm bảo , mà còn phụ thuộc vào thổ nhượng địa chất tại vị trí đó.

Hãy lựa chọn cho mình mảnh đất trống và vuông vức, bằng phẳng với mặt đường , không cao quá và cũng không thấp quá so với mặt đường tránh trường hợp san lấp để giảm chi phí làm móng, chi phí san láp tháo dỡ….

Chọn những mảnh đất có địa chất khô ráo và cứng cáp, hạn chế lựa chọn những mảnh đất sình lầy, sụt lún, hoặc dễ ngập, tránh những mảnh đất có nền địa chất yếu bởi vì khi xây nhà trên mảnh đất này, thông thường gia chủ phải chi phí gia cố móng tốn nhiều tiền mới đảm bảo được kết cấu và chất lượng công trình.

Mặt khác, chúng ta nên chọn những mảnh đất có hệ thống cấp và thoát nước sẵn, để sau này không phải tốn chi phí cho việc làm hệ thống thoát nước.

II – KINH NGHIỆM THỨ HAI: CHỌN THIẾT KẾ TIẾT KIỆM CHI PHÍ.

Ở đây, thiết kế tiết kiệm chi phí khác nhau hoàn toàn với thiết kế giá rẻ, nghĩa là thiết kế nhà phải phù hợp, diện tích vừa đủ dùng, phong cách đơn giản nhưng tinh tế và hợp lý.

1. Lựa chọn thiết kế với kích thước tiêu chuẩn , càng cụ thể càng tốt.

Ngày trước , ít gia chủ quan tâm đến bản vẻ chi tiết khi xây nhà, và thậm chí họ xây nhà không cần bản vẽ. Nhưng ngày nay, hầu như khi xây nhà bản vẽ thiết kế chi tiết sẽ giáp cho gia chủ có được không gian ngôi nhà được phù hợp và tiết kiệm được chi phí rất nhiều trong khi xây dựng.

+ Bản vẽ sẽ giúp đội thợ thi công nhanh và chuẩn hơn, tránh những sai sót không đáng có dẫn đến phát sinh những hạng mục không mong muốn, qua đó tốn tiền vật tư, nhân công và thời gian.

+ Bản vẽ sẽ giúp gia chủ tính toán cụ thể được dễ dàng để dễ dàng chọn lựa vật tư phù hợp.

Do đó, khi xây nhà, chúng ta cần trao đổi cụ thể với kiến trúc sư hoặc kỹ sư thật kỹ về bản thiết kế , để qua đó giảm tải chi phí tốt nhất.

2. Hãy xây nhà tiết kiệm chi phí theo cách chồng tầng.

Thật vậy, nếu xây nhà theo chiều rộng ngang sẽ tốn kém chi phí cho phần móng và mái của căn nhà, do vậy, hãy chồng tầng vừa đủ chức năng sử dụng của gia đình sẽ giúp giảm chi phí trong xây dựng.

3. Hãy lựa chọn phong cách đơn giản để giảm chi phí.

Nếu một ngôi nhà xây càng cầu kỳ, càng cổ điển, càng tốn kém chi phí xây dựng. Đó là phần nhân công sẽ được đội lên do thi công mất nhiều thời gian, để đảm bảo tính thẩm mỹ và kỹ thuật . Hãy lựa chọn phong cách hiện đại và đơn giản sẽ giúp giảm đáng kể chi phí quá trình thi công xây dựng nhưng vẫn phải đảm bảo được sự sang trọng và đẹp đẽ.

4. Hãy chọn lựa diện tích phù hợp và vừa đủ dùng.

Nghe có vẻ viễn vông về diện tích vừa đủ dùng, nhưng thực tế nếu chúng ta biết tính toán để trong quá trình trao đổi thiết kế với diện tích vừa đủ, nếu phòng ốc quá rộng thì chi phí xây dựng sẽ được đẩy lên cao , gây lãng phí.

III – KINH NGHIỆM THỨ BA : VẬT LIỆU XÂY DỰNG HỢP LÝ TIẾT KIỆM.

a. Nói như vậy không có nghĩa những vật liệu đó là loại rẻ tiền, hay kém chất lượng. Vật liệu xây nhà tiết kiệm là những thứ mang lại giá trị cao nhưng không lãng phí, không  thừa thãi hoặc là các vật chỉ mang tính chất tạm thời. Vật liệu đó phải có xuất xứ rõ ràng và khoa học.

b. Nó là vật liệu ngoại nhập hay vật liệu trong nước. Thực tế hiện nay, các loại vật liệu sản xuất ở trong nước cũng có chất lượng và độ thảm mỹ gần tương đương với vật liệu nhập ngoại, nhưng giá cả sẽ nhẹ nhàng hơn qua đó chi phí xây dựng sẽ giảm.

c. Bạn bỏ một chút thời gian để tìm hiểu và so sánh đơn giá cung cấp vật tư thông thường của các nhà cung cấp vật liệu ( cát , đá , xi măng, sắt, thép…) để giảm chi phí trong xây dựng. Hãy chọn lựa các đơn vị cung cấp có uy tín.

d. Số lượng vật liệu sử dụng cần phải chính xác, tránh thừa thải hoặc lãng phí. Bạn có thê nhờ cậy vào các đơn vị thi công xây dựng hoặc các kỹ sư tính toán giùm.

IV – KINH NGHIỆM THỨ TƯ: CHỌN THỜI ĐIỂM THI CÔNG XÂY NHÀ.

Tại Việt Nam chúng ta, 12 tháng trong năm thì tháng nào là thời điểm lý tưởng nhất để khởi công xây nhà? Hãy cùng XÂY DỰNG KIẾN TRÚC 3Z chúng tôi phân tích cụ thể :

+ Tháng 1 và Tháng 2 : Đây là khoảng thời gian nghĩ tết Âm lịch, thời điểm này công nhân và thợ thầy về quê ăn tết chưa tập trung đầy đủ, nên rất khan hiếm cho nên chi phí nhân công sẽ cao. Hạn chế khởi công vào thời điểm này.

+ Từ tháng 3 đến Tháng 7: Đây là khoảng thời gian hợp lý nhất để khởi công vì mùa này ở khu vực Miền Nam sẽ ít mưa, thợ thầy , công nhân đầy đủ nên đơn giá nhân công sẽ nhẹ nhàng hơn, thời gian thi công nhan và tiết kiệm chi phí nhất.

+ Từ tháng 8-tháng 10: Là thời điểm Miền Nam bước vào mùa mưa, nên mưa nhiều sẽ ảnh hưởng và gián đoạn đến tiến độ thi công xây dựng. Nhưng bù lại, mùa này bạn có thể kiểm tra và tét thử phần chống thấm cho ngôi nhà của mình.

+ Từ tháng 11 đến tháng 12: Giai đoạn cận Tết, có lẽ sẽ không kịp tiến độ xây dựng nhà tầm trung trở lên, tuy nhiên chúng ta có thể sửa nhà trong giai đoạn này.

V- KINH NGHIỆM THỨ NĂM:  CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG TIẾT KIỆM CHI PHÍ.

Ngày nay có rất nhiều đơn vị thi công và cung cấp các gói xây dựng với chi phí cạnh tranh . Bạn hãy tìm hiểu và nhận báo giá từ một số đơn vị nhà thầu khác, sau đó hãy đúc kết và chọn lựa phù hợp. Đơn gía là yếu tố quan trọng, nhưng trách nhiệm và uy tín của nhà thầu sẽ quyết định đến chất lượng ngôi  nhà của bạn.

Chọn được nhà thầu có tâm và chuyên nghiệp thì đồng nghĩa với việc ngôi nhà của bạn sẽ hoàn thành đúng tiến độ, giảm chi phí được nhiều nhất và chất lượng được bảo đảm nhất .

Hãy ký kết hợp đồng rõ ràng pháp lý đầy đủ với nhà thầu đó, tránh các hạng mục phát sinh tối đa để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là 5 kinh nghiệm tiết kiệm chi phí trong xây nhà, mà chúng tôi đã đúc rút trong nhiều năm qua hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà phố, đã giúp được rất nhiều gia chủ tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn có được ngôi nhà như ý .

Kiến trúc 3Z – Làm là chất, ở là phất !

Hotline 0989 344 339.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh hiện đại và hợp phong thủy

Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh hiện đại và hợp phong thủy

Một căn nhà hợp phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Bên cạnh phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… Thì nhà...

Cần phải làm gì khi nhận ra chung cư xuống cấp trầm trọng?

Cần phải làm gì khi nhận ra chung cư xuống cấp trầm trọng?

Chung cư xuống cấp là một thực trạng đáng lo ngại hiện nay. Tình trạng chung cư xuống cấp có thể kéo theo sự suy giảm về chất...

Cải tạo nhà cũ có tốn quá nhiều chi phí? Nên chọn dịch vụ ở đâu?

Cải tạo nhà cũ có tốn quá nhiều chi phí? Nên chọn dịch vụ ở đâu?

" Cải tạo nhà cũ " chính là cách để nâng cấp, mở rộng diện tích cho ngôi nhà hiện có của bạn. Việc này giúp tăng chất...

5 dấu hiệu nhà ở của bạn đang cần đến dịch vụ sửa chữa nhà cửa

5 dấu hiệu nhà ở của bạn đang cần đến dịch vụ sửa chữa nhà cửa

Ngôi nhà của chúng ta sẽ dần xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Việc này gây ảnh hưởng lớn tới không gian sống và sinh...

Tại sao cần phải theo dõi và sửa chữa nhà cửa hằng năm?

Tại sao cần phải theo dõi và sửa chữa nhà cửa hằng năm?

Ngôi nhà bạn xây đã lâu năm, vết sơn đã ố và tường nhà bắt đầu ngấm nước? Chỗ ở của bạn không được bảo đảm an toàn...

Biến hóa từ nhà cũ trở thành kiểu nhà đẹp mà ai cũng ao ước

Biến hóa từ nhà cũ trở thành kiểu nhà đẹp mà ai cũng ao ước

Cái đẹp như một bàn tay lôi kéo ta khiến chúng ta phải đắm chìm, say mê, thích thú với nó. Chúng ta luôn cảm thấy hứng thú...CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

anh

TIỆN ÍCH TÍNH GIÁ

Gọi điện

Chat Zalo

Chat Messenger